Những điều cơ bản về ngành Dược sinh viên Cao đẳng Dược cần biết


  
  
  
     
Lượt xem: 578 | Đăng bởi: bientapvien

Dược là ngành học đặc thù và luôn ẩn chứa những điều thú vị, mới lạ bên trong. Vì thế sinh viên theo học Cao đẳng Dược nên chủ động tìm hiểu để nắm rõ những kiến thức về ngành.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Học Dược không khó như lời đồn

Nhiều sinh viên thường cho rằng học Y dược rất khó và khô khan, tuy nhiên thực tế không phải vậy, ngược lại đây còn là ngành học khá thú vị nếu bạn có tính kiên trì, nhẫn nại vì nghề đòi hỏi tính chính xác cao, thậm chí không được chút sai sót nào. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ với những ai làm trong ngành Dược, vì nó gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khôn lường khi thuốc được bán đến người tiêu dùng. Vì vậy, các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Y dược phải rèn luyện cho mình kiến thức thật vững và tính tỉ mỉ, cẩn thận.

Chỉ cần có được đức tính trên các bạn sinh viên sẽ sớm thành công trong nghề và trở thành một người Dược sĩ chuyên nghiệp, đảm nhận công việc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhiệm vụ của Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Sinh viên tốt ngiệp các ngành Cao đẳng Dược , Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược sẽ trở thành Dược sĩ Cao đẳng. Dược sĩ là những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn và am hiều về thuốc trong ngành Y tế. Bác sĩ thường được gọi là Lương Y, Dược sĩ được ví như thầy thuốc, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua giải thích các đơn thuốc của Bác sĩ và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân. Ngoài ra khi đã có chuyên môn vững vàng bạn cũng có thể đảm nhiệm vô vàn những công việc khác nhau.

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng sinh viên sẽ làm gì?

Với sự phát triển rộng mở của ngành Dược như hiện nay, việc sinh viên sở hữu trong tay tấm bằng chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy sẽ có cơ hội làm những công việc sau:

Trình Dược cho các Công ty sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm. Ngoài ra có thể làm nhân viên ở phòng Marketing về thuốc hoặc cơ sở quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm viên), … Dược sĩ lâm sàng tham gia vào các quyết định dùng thuốc vì vậy đào tạo Dược sĩ phải gắn với Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên học Dược. Mô hình đào tạo này cũng được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng đào tạo cho sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng, Dược học và xét nghiệm.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 điều kiện tốt nghiệp THPT

Ngành Dược năm 2020 xét tuyển những môn nào?

Theo phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược năm 2020 theo mẫu quy định của Nhà trường và tham gia đăng ký xét tuyển vào trường bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Cách 2: Thí sinh đến nộp trực tiếp tại trường.

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • ДђДѓng kГЅ hбЌc

TГm chГєng tГґi trГЄn facebook

LiГЄn kбєїt website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status