Tìm hiểu về chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng và thông tin tuyển sinh 2020


  
  
  
     
Lượt xem: 405 | Đăng bởi: annguyen

Mùa tuyển sinh năm 2020 chuyên ngành Dược tiếp tục trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Vì thế những thông tin tuyển sinh luôn là câu hỏi thu hút sự quan tâm của thí sinh.

Tìm hiểu về công việc và vai trò của người Dược sĩ

Tìm hiểu về công việc và vai trò của người Dược sĩ

Ngành Dược sĩ là gì?

Ngành Dược là khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Ngành Dược được phân chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Về cơ bản những người làm việc trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ. Công việc chính của ngành nghề này là điều chế và sản xuất các loại thuốc để điều trị những  bệnh tương ứng. Bên cạnh đó, những người làm việc trong ngành Dược cũng sẽ tiến hành thăm khám bệnh nhân, phân phối và quản lý thuốc.

Trong ngành Y tế thì dược sĩ là người tham gia vào qúa trình quản ý tình trạng bệnh của bệnh nhân qua việc tối ưu hay điều trị dùng thuốc, giải thích kết quả xét ngiệm lâm sàng và là người kết hợp với bác sĩ trong quá trình kê đơn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách. Để có thể trở thành người Dược sĩ thực thụ, bạn cần phải là người có chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ và tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngành Dược gồm: ĐH Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược chính quy.

Trúng tuyển chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng sinh viên được học những gì?

Trong tất cả những hệ đào tạo về chuyên ngành Dược thì Cao đẳng Dược chính là bậc học được nhiều thí sinh lựa chọn và có kiến thức học phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Về cơ bản khi trúng tuyển Cao đẳng Dược chính quy sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên môn về ngành như Giải phẫu, Kỹ sinh trùng, Sinh lý, Vi sinh, Sinh lý miễn dịch, Sinh học di truyền, Bệnh học… Những bộ môn chuyên ngành của ngành Dược liên quan đến việc nghiên cứu, bào chế thuốc, kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc như: Bào chế và sinh dược học, Nghiên cứu và phát triển thuốc mới, Hóa phân tích, Pháp chế dược, Bảo quản thuốc, Thông tin và cảnh giác Dược, Quản lý kinh tế, Đảo bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàn, Dược cổ truyền, Marketing và thị trường dược phẩm, Thông tin và cảnh giác Dược. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được đào tạo các môn cơ sở như Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, Kinh tế, Đường lối cách mạng Việt Nam, Toán xác suất- thống kê, Sinh học đại cương, Hóa hữu cơ…

Đào tạo Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Đào tạo Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

Để các thí sinh có thể nắm rõ thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ cập nhật thông tin chi tiết như sau:

  • Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược
  • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm
  • Thời gian đăng ký xét tuyển: Được chia thành nhiều đợt trong năm và sẽ kết thúc khi đủ chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Dược
  • Bằng cấp: Được cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp
  • Học phí:  940.000 đồng/tháng
  • Chương trình đào tạo: chuẩn theo mô hình Bộ Y tế

Khi đã nắm rõ mọi thông tin tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Dược, thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status