Để có thể làm việc tại môi trường nước ngoài sinh viên Điều dưỡng cần làm gì?


  
  
  
     
Lượt xem: 123 | Đăng bởi: annguyen

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài là mong muốn của nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng làm thế nào để có được cơ hội này?

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại môi trường nước ngoài

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại môi trường nước ngoài

Tốc độ già hóa dân số nhanh chính là một trong những lý do lớn nhất khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân lực Điều dưỡng tại các nước như: Nhật, Hàn, Mỹ, Đài Loan tăng cao trong những năm trở lại đây. Do đó, để khắc phục tình trạng thiếu hụt này, nhiều nước buộc phải tăng cường chế độ đãi ngộ cho Điều dưỡng viên trong nước và tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài, đặc biệt là những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam.

Tuy nhiên để Điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc tại thị trường quốc tế thì các ứng cử viên cần phải có trình độ chuyên môn vững chắc cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo sau.

Kinh nghiệm để Điều dưỡng viên có thể làm việc tại thị trường nước ngoài

Để có thể làm Điều dưỡng viên tại nhiều nước trên thế giới, ứng viên cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau: cần phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng,…tuổi dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời, ứng viên là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, ứng viên cần tham gia các khóa đào tạo tiếng của chính nước đó và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực. Bên cạnh đó, các ứng viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam. Ngoài ra tùy theo từng đơn vị tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với Điều dưỡng viên.

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Cách giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng qua nước ngoài làm việc 

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, cũng như việc được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng mức lương “khủng” từ Nhật Bản hay làm Điều dưỡng viên tại CHLB Đức, việc trang bị cho mình kiến thức cũng như kỹ năng và văn hóa của các nước bạn là điều cần thiết và quan trọng nhất để các ứng viên Điều dưỡng có thể làm việc tại nước ngoài. Ngoài Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học,…có thể làm việc tại Nhật Bản những sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đều có thể làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng, có thể tìm đến những địa chỉ có liên kết với Bộ LĐTB&XH để theo học ngành Điều dưỡng như: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi Nhà trường là địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao để XKLĐ sang Nhật Bản hoặc CHLB Đức làm việc mỗi năm. Năm 2019 quy chế tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng tại Nhà trường được mở rộng khi điều kiện xét tuyển Điều dưỡng viên yêu cầu các em là người đã tốt nghiệp THPT, có phẩm chất đạo đức cùng lối sống tốt. Đảm bảo được tiêu chí trên thí sinh sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm theo quy định của Bộ. Trong mùa tuyển sinh năm mới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hay các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, vì thế thí sinh có thể tham gia ứng tuyển ngay từ hôm nay.

Nguồn; caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status