Nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng trong tương lai có tăng cao?


  
  
  
     
Lượt xem: 193 | Đăng bởi: annguyen

Điều dưỡng hiện đang là một ngành tiềm năng với cơ hội việc làm lớn. Vậy trong tương lai nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên có tiếp tục tăng cao?

Chuyên ngành Điều dưỡng ngành học tiềm năng với giới trẻ

Chuyên ngành Điều dưỡng ngành học tiềm năng với giới trẻ

Điều dưỡng ngành học mang tính ổn định cao

Y dược từ trước tới nay luôn được đánh giá là ngành học tiềm năng, mang lại sự ổn định lớn trong công việc, đặc biệt là chuyên ngành Điều dưỡng, vì thế mà hàng năm có rất nhiều bạn trẻ, cử nhân chọn học ĐH/ CĐ Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn có được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Theo đánh giá chung công việc chính của người Điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu. Chính vì giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y dược nên điều dưỡng hiện được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác và nằm trong 10 xu thế ngành nghề “hot” và quan trọng của thế giới. Ngành Điều dưỡng được đào tạo với nhiều cấp bậc như Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, tuy nhiên học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi phù hợp sức học nhiều thí sinh, bằng cấp giá trị, thời gian học tương đối ngắn. Đối với chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng chính quy, trong quá trình học các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như trau dồi  khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Cùng các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng.

Nếu so với các khối ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hay Hộ sinh thì Điều dưỡng mang đến sự ổn định và cơ hội lớn trong công việc mà không phải ngành học nào cũng có thể đảm bảo cho người học.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Ngành Điều dưỡng mang tiềm năng phát triển lớn trong tương lai

Công việc luôn gắn liền với bác sĩ và người bệnh nên Điều dưỡng viên là chức vụ không thể thiếu tại các bệnh viện, trung tâm, y tế cấp xã, huyện, vì thế nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này luôn được đề cao. Không chỉ có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương Điều dưỡng viên cũng là một yếu tố thu hút các bạn trẻ quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng thay vì các hệ đào tạo khác. Thực tế, mức lương điều dưỡng viên không có quy định cụ thể mà tùy vào năng lực, bằng cấp và vị trí người đó đảm nhận. Ở nước ta, mức lương của một điều dưỡng viên ít kinh nghiệm do động 6-7 triệu đồng/ tháng. Mỗi ca trực có thể đạt 200.000 – 300.000 vnd. Nếu ở vị trí cao hơn hoặc có nhiều năm kinh nghiệm, điều dưỡng viên có thể đạt mức lương 9-10 triệu đồng hoặc trên 10 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, ngành điều dưỡng là ngành có mức thu nhập mơ ước, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

Công việc có sự tiềm năng, mức lương phù hợp, môi trường công việc đa dạng đang được coi là những lợi thế khiến nhiều bạn trẻ đã đăng ký xét tuyển chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng năm 2019.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status