Vì sao nhiều người chọn học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2019?


  
  
  
     
Lượt xem: 217 | Đăng bởi: annguyen

Có cơ hội học ĐH tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn chọn theo con đường học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2019. Vậy đâu chính là lý do?

Học Cao đẳng Điều dưỡng, sự lựa chọn đông đảo của các bạn trẻ

Học Cao đẳng Điều dưỡng, sự lựa chọn đông đảo của các bạn trẻ

Cũng như nhiều chuyên ngành khác, Điều dưỡng hiện nay được đào tạo 3 bậc gồm: Cao đẳng, Trung cấp, Đại học. Trong đó chuyên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy vẫn được đánh giá là có nhu cầu cao hơn cả. Đâu chính là câu trả lời cho sự “ngược đời” trên.

Tiết kiệm chi phí nhờ học chuyên ngành Điều dưỡng bậc cao đẳng

Các ngành nghề trong khối Y dược luôn có mức học phí cao hơn, bởi chương trình học cần thực hành dựa trên điều kiện thực tế. Sinh viên sử dụng nhiều đến các thiết bị ngành Y thực tế… Vì thế mà chi phí học tập chuyên ngành Y dược cũng gia tăng đáng kể. Nếu mất 5 năm học ĐH cùng khoản chi phí ăn ở, đi lại tại thành phố thì sẽ là một gánh nặng lớn với những gia đình không mấy dư dả kinh tế. Trong khi đó chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chỉ gói họn trong thời gian 3 năm nên chi phí này cũng được giảm đi một nửa.

Nếu đặt ra một bài toán kinh tế thì học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh vẫn được đánh giá là vừa sức với đại đa số gia đình. Đây chính là lý do số một vì sao ngành Điều dưỡng trở lên hot.

Cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng có nhiều kinh nghiệm thực tế

Với thời gian học ngắn nên cử nhân Cao đẳng tốt nghiệp và đi làm ngay trong khi đó cử nhân Đại học vẫn đang trong quá trình học tập. Như vậy khi cử nhân Điều dưỡng Đại học ra trường thì cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng đã có kinh nghiệm làm việc 1,5 năm. Đặc biệt hiện nay xu hướng chung các nhà tuyển dụng không quan tâm nhiều đến bằng cấp mà chú trọng đến tay nghề, kỹ năng chuyên môn điều này chắc chắc cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng chiếm ưu thế hơn vì có kinh nghiệm làm việc cũng như trong quá trình học thường xuyên được trải nghiệm thực tế thông qua các tiết học dưới mô hình đào tạo Viện – Trường.

Một trong những lợi thế nữa là công việc chuyên ngành Điều dưỡng không quá khó khăn và đòi hỏi cao nên chỉ cần bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là hoàn toàn đủ điều kiện để ứng tuyển vào các bệnh viện, trung tâm y tế lớn để làm việc.

Chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng áp dụng điều kiện xét tuyển đơn giản

Chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng áp dụng điều kiện xét tuyển đơn giản

Dễ dàng trúng tuyển chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng

Dễ nhận thấy điểm chuẩn cho đầu vào của cấp bậc đại học Điều Dưỡng rất cao, thí sinh phải có học lực khá, giỏi mới có thể thi đỗ. Trong khi hệ Cao đẳng Điều dưỡng lại không áp dụng điểm chuẩn mà thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT. Điều kiện nay vốn được đánh giá là dễ dàng và phù hợp với những thí sinh có lực học trung bình vẫn có thể thi đỗ và theo học được. Hiển nhiên học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ là lựa chọn phần đa của các bạn trẻ.

Dựa vào những đánh giá trên có thể thấy học Cao đẳng Điều dưỡng vốn có nhiều ưu thế hơn so với việc học Đại học Điều dưỡng từ thời gian học cho đến chi phí. Có lẽ đây cũng chính là lý do vì sao số sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur lại tăng vọt trong thời gian qua.

Không chỉ đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng chính quy, hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo thêm các chuyên ngành Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Với mỗi chuyên ngành đào tạo Nhà trường sẽ có những yêu cầu và tiêu chí tuyển sinh riêng nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào theo đúng tiêu chí tuyển sinh của Bộ đề ra.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status