Tốt nghiệp sư phạm có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?


  
  
  
     
Lượt xem: 690 | Đăng bởi: caodangduocthaithinh

Trong bối cảnh ngành sư phạm đang trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, nhiều sinh viên sư phạm đã chọn cho mình hướng đi mới là học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Tốt nghiệp sư phạm có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Tốt nghiệp sư phạm có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Trong những năm gần đây, ngành Dược là ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn cơ hội phát triển công việc và mức độ thu nhập ổn định cho người học. Sau khi tốt nghiệp sư phạm, không ít người đã nắm bắt cơ hội nghề nghiệp bằng cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2. Vậy cần điều kiện gì để có thể đăng ký học?

Tốt nghiệp sư phạm có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là loại hình đào tạo dành cho thí sinh đã có ít nhất một văn bằng tốt nghiệp ở bậc Cao đẳng trở lên, muốn học lấy tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng để bổ sung kiến thức cũng như nhân đôi cơ hội việc làm cho mình.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên. Chính vì thế những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm hay Đại học Sư phạm hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được xem là quyết định đúng đắn, bởi nó không chỉ mở ra cơ hội làm việc dễ dàng mà ngành Dược còn mang đến cho người học những kiến thức cần thiết để chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân.

Do Sư phạm là chuyên ngành ngoài nhóm sức khỏe nên thời gian đào tạo sẽ là 20 tháng. Giá trị bằng cấp nhận được sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Dược chính quy, được công nhận bởi Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Học viên có thể lựa chọn khung giờ học vào các buổi tối trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật để có thể vừa học tập lĩnh hội kiến thức, vừa duy trì công việc hiện tại của mình một cách thuận lợi.

Nhiều cơ hội mới cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhiều cơ hội mới cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhiều cơ hội mới cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Khi nhắc tới 1 đất nước đang phát triển, chúng ta không thể bỏ qua những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Một trong những ngành trụ cột của dịch vụ chăm sóc sức khỏe chính là ngành Dược. Chính vì thế, khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng cao làm cho nguồn lực Dược sĩ, Trình Dược viên,…lại trở nên quan trọng hơn. Bên cạnh đó, việc các đại gia bán lẻ thế giới di động , FPT Retail “lấn sân” sang thị trường Dược và tuyển dụng hàng ngàn vị trí trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhưng đến thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này lại đang thấp đến mức báo động. Do đó, điều cấp thiết nhất của xã hội hiện nay là bổ sung nguồn lao động ngành Dược cả về số lượng và chất lượng. Chính vì thế theo học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược đều hứa hẹn một tương lại rộng mở.

Tùy vào mong muốn và năng lực của bản thân mà sinh viên có thể làm những công việc khác nhau sau khi ra trường.

 • - Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ làm việc tại bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng đến tay người bệnh, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc.
 • - Làm việc tại cơ sở sản xuất: Tại đây Dược sĩ sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu sản xuất các hoạt chất mới, dạng bào chế, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng tốt nhất,…
 • - Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là kỹ thuật viên, giảng viên,…
 • - Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm:Tại đây Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • - Tại các cơ sở kinh doanh thuốc: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Quá trình theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành cũng như khả năng phân tích và áp dụng những gì đã học vào trong thực tế. Đồng thời, người học sẽ được rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và đạo đức nghề Y.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng theo học, cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
 • Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).
 • 4 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân của người học.
 • 1 phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ, điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 - Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

 • hotline
 • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

 • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status