Thứ trưởng bật mí về sự cạnh tranh của xét tuyển nguyện vọng đợt 2


  
  
  
     
Lượt xem: 9537 | Đăng bởi: dinhvancuong

Đợt xét tuyển đợt 1 có nhiều trường Đại học đã đủ chỉ tiêu vào các ngành tuy nhiên thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết không phải sự cạnh tranh giảm hẳn. Hơn nữa có nhiều trường có tính cạnh tranh khá cao vẫn tham gia vào xét tuyển. 

Thứ trưởng bật mí về sự cạnh tranh của xét tuyển nguyện vọng đợt 2

Thứ trưởng bật mí về sự cạnh tranh của xét tuyển nguyện vọng đợt 2

Cụ thể trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 năm 2017 vừa được Bộ GD&ĐT thống kê chi tiết: 

Trong đợt xét tuyển đầu tiên, có 73% số trường tuyển được từ khoảng 70% chỉ tiêu trở lên. Như vậy, còn hơn 150 trường đại học, cao đẳng vẫn đang thiếu thí sinh, trong đó có 58 trường thiếu hơn 50% và 30 trường thiếu hơn 30% so với chỉ tiêu. Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13-8. Thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc trúng tuyển mà chưa nhập học, những em không đăng ký xét tuyển đợt 1 đều có quyền đăng ký xét tuyển bổ sung. Ở đợt tuyển sinh này, các trường được tự chủ hoàn toàn nên thí sinh cần theo dõi sát thông tin về điều kiện, thủ tục, thời gian nộp hồ sơ, thời điểm công bố kết quả… để kịp thời có sự điều chỉnh khi cần.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) lưu ý thí sinh cần vào địa chỉ website của trường để tải Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thí sinh có thể đến nộp phiếu trực tiếp tại trường, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại địa chỉ www.thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Dù nộp theo cách thức nào, thí sinh cũng cần lưu ý theo dõi sát thông tin của trường, tránh bị thất lạc hồ sơ.

Còn Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cũng đưa  ra khuyến cáo: Hiện nay, một số trường đại học có tính cạnh tranh khá cao, nhưng vẫn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (15,5 điểm). Cần lưu ý, đây là ngưỡng tối thiểu, không phải điểm chuẩn vào trường, vì vậy, cần tìm hiểu kỹ thông tin liên quan. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường cần quy định ngưỡng nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn, để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh và không gây khó khăn cho các trường tốp dưới.

Hiện tại danh sách các trường tuyển sinh bổ sung đã được cập nhật trên địa chỉ wesite của nhiều trường Đại học Cao đẳng. Theo đó GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp - một trong số trường tuyển sinh nguyện vọng bổ sung - cho biết, trường tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đối với 31 ngành đào tạo với cùng mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm. Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh bổ sung 340 chỉ tiêu cho 6 ngành đào tạo. Thí sinh có quyền chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển là xét theo điểm chuẩn đã công bố đợt 1 hoặc xét kết hợp giữa điểm thi THPT quốc gia và học bạ

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng thông báo tuyển sinh bổ sung với các chuyên ngành Cao đẳng Y - Cao đẳng Dược Hà Nội. Hình thức xét tuyển bằng 2 hình thức đó là xét tuyển bằng học bạ hoặc bằng điểm thi thpt quốc gia. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký trực tuyến để theo học Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm Y học  - Cao đẳng Dược - Cao đẳng Điều dưỡng vui lòng đăng ký tại đây: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y dược Hà Nội.

Trường Đại học Thủy lợi thông báo có 12/14 ngành xét tuyển bổ sung với tổng chỉ tiêu 990 thí sinh, trong đó hầu hết các ngành đều có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm, ngành kỹ thuật điện tử có mức điểm cao nhất là 17,0 điểm… Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 13 đến trước 17h ngày 21-8-2017.

Caodangyduochanoi.net

Tag: đăng ký bổ sung ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status