Nam giới có nên theo học ngành Điều dưỡng không?


  
  
  
     
Lượt xem: 519 | Đăng bởi: bientapvien

Nghề Điều dưỡng chưa có quy định nào chỉ nữ mới được học. Bởi thực chất nam giới vẫn có đủ tố chất để theo học và trở thành một điều dưỡng viên.​

Con trai có nên theo học ngành Điều dưỡng hay không?

Những ai phù hợp học ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng viên là người sát cánh cùng bác sĩ trong quá trình khám, chữa bệnh. Nếu như bác sĩ là người phát hiện ra bệnh và đưa ra phương án điều trị thì điều dưỡng viên là người trực tiếp giúp bác sĩ hoàn thành công việc đó. Điều dưỡng viên là người theo dõi bệnh lý của người ốm, hướng dẫn họ uống thuốc, động viên tinh thần và thực hiện các công việc như làm thủ tục nhập viện, xuất viện, bảo quản các thiết bị y tế,... Không chỉ có vai trò đơn thuần của một nghề điều dưỡng, các điều dưỡng viên còn như một người bạn của bệnh nhân.

Nghề điều dưỡng đòi hỏi khá nhiều ở đội ngũ nhân lực. Đó là tinh thần trách nhiệm với công việc, đó là sự nhanh nhẹ, hoạt bát, là việc xử lý tình huống. Điều này sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Một số người cho rằng học ngành Điều dưỡng chỉ dành cho con gái. Có một số ngành nghề như khai khoáng mỏ chỉ tuyển nam hay hộ lý chỉ tuyển các bạn nữ đã được Nhà nước quy định cụ thể. Bởi những ngành nghề đó có tính chất đặc thù yêu cầu công việc chỉ phù hợp với nam hoặc với nữ. Còn nghề Điều dưỡng chưa có quy định nào chỉ nữ mới được học. Bởi thực chất nam giới vẫn có đủ tố chất để theo học và trở thành một điều dưỡng viên.

Đặc biệt khi nhân lực ngành Điều dưỡng đang không chỉ thiếu tại Việt Nam mà còn tại các nước phát triển trên thế giới. Theo khuyến cáo của WHO, 1 bác sĩ cần đến 4 điều dưỡng nhưng hiện nay tại Việt Nam, tỉ lệ này chỉ đạt 1 bác sĩ và 1,5 điều dưỡng. Theo đó việc đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng càng không nên phân biệt giới tính. Các Điều dưỡng nam hoàn toàn có thể làm tốt công việc này không khác gì các Điều dưỡng nữ.

Cao đẳng Điều dưỡng thời gian đào tạo trong bao lâu?

Lợi thế của những bạn nam học ngành Điều dưỡng

Nếu điều dưỡng nữ khéo léo, nhẹ nhàng trong công việc thì nam điều dưỡng có lợi thế về mặt nhanh nhẹn hay những công việc cần có sức khỏe. Trong những trường hợp khẩn cấp cần vận chuyển, nâng đỡ hỗ trợ bệnh nhân thì điều dưỡng nam làm tốt hơn.

Ngoài ra, ở nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những điều dưỡng nữ giúp họ dễ chiếm được lòng tin và tình cảm của người bệnh. Vì vậy, ngành Điều dưỡng không thể thiếu các điều dưỡng nam và nam giới hoàn toàn phù hợp với công việc này.

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm các công việc như:

Lên kế hoạch để phổ biến hay chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Kết hợp với các nhân viên y tế khác để giúp bệnh nhân trong quá trình chẩn đoán, chữa trị và phục hồi.

Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng trong quá trình theo dõi, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dưỡng đạt chuẩn năm 2020

Địa chỉ học ngành Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM. Với chương trình đào tạo gắn liền thực tế kết hợp cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ là nền tảng quan trọng tạo nên những Điều dưỡng trình độ chuyên môn cao.

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cùng năm tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia trong thời điểm hiện tại. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • ДђДѓng kГЅ hбЌc

TГm chГєng tГґi trГЄn facebook

LiГЄn kбєїt website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status