Gian nan ngành Y chấp nhận thiệt thòi để đổi lấy vinh quang


  
  
  
     
Lượt xem: 6996 | Đăng bởi: hoangdung

Những người làm trong ngành Y vô cùng vất vả, dù là ngày nghỉ hay lễ Tết, bất chấp vất vả và khó khăn đó những người làm trong ngành Y sẽ đổi lấy được vinh quang.

Trong thời buổi hiện nay, giá cả leo thang, vật chất đắt đỏ những người làm trong ngành Y cũng phải biết cách kiếm cho mình thêm thu nhập. Họ mở phòng khám, làm thêm ngoài giờ, tất cả cũng chỉ vì muốn vận dụng trí tuệ, kiến thức của mình chữa bệnh, kiếm thêm thu nhập. Ấy vậy mà những người làm trong ngành Y cũng gặp phải không ít những cái bĩu môi, dè bỉu của xã hội. Người ta thường cho rằng, đã làm ngành Y thì giàu lắm, lương đã nhiều, lại mở thêm phòng khám thì tiền để đâu cho hết.

Ngành Y đầy vất vả và gian nan

Ngành Y đầy vất vả và gian nan

Gian nan ngành Y

Đừng nghĩ rằng khi làm trong ngành Y là nhàn hạ, các bác sĩ không phải ngồi trong phòng mát khám cho bệnh nhân chỉ đơn giản có vậy. Nhìn vào con số thực tế, mỗi một ngày có hàng trăm bệnh nhân tới bệnh viện để khám chữa bệnh, mỗi một bác sĩ phải phục vụ ít nhất 50 bệnh nhân một ngày chính vì vậy những bác sĩ thường không có thời gian nghỉ ngơi. Công việc này đòi hỏi bác sĩ cần tập trung cao độ, không thể lơ là dù chỉ một phút, nếu như xảy ra sơ xuất khám chữa bệnh không cẩn thận sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Có những bác sĩ mở phòng khám tư ở ngoài làm việc ngoài giờ hành chính, ngay sau khi hết ca ở bệnh viện, chân ướt chân ráo chạy ngay tới phòng khám, không kịp uống hụm nước đã phải tiến hành khám ngay cho các bệnh nhân đã đến sếp hàng từ trước đó. Qua đây có thể thấy, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân là vô cùng lớn, đội ngũ  Y bác sĩ thì lại chưa đủ đáp ứng được cho nhu cầu này, chính vì thế mà các Y Bác sĩ thường xuyên làm việc không có ngày nghỉ. Không có thời gian dành cho gia đình, trong các dịp đi chơi, nghỉ lễ, hay du lịch…

Rất nhiều sinh viên học tập trong ngành Y sau khi đi thực tập ở bệnh viện đều kêu than rằng công việc có hàng núi, làm không xuể. Điển hình như bạn Ngọc Lan sinh viên năm cuối chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đang làm Điều dưỡng viên thực tập tại một bệnh viện chia sẻ: “Ôi, mình cứ tưởng làm Điều dưỡng công việc nhàn hơn Bác sĩ, không hề vất vả ấy vậy mà còn mệt hơn. Hàng ngày phải chăm sóc bệnh nhân theo lệnh của Điều dưỡng viên trưởng đi từ phòng này qua phòng khác, một ngày phải chăm sóc theo dõi sức khỏe của cả chục bệnh nhân. Cứ như thế cho hết ca trực, nhiều lúc về phòng chân tay mệt rã rời. Bây giờ mới thấm cái câu nói của các cụ thế nào là “làm dâu trăm họ”.

Không những áp lực về công việc, họ còn nhận những áp lực khác nữa như nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các bệnh nhân, hoặc phải đối mặt với việc người nhà bệnh nhân không giữ được bình tĩnh dẫn tới xô xát không đáng có. Rất nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân không hiểu, không thông cảm được cho bác sĩ đã có những hành động ngoài tầm kiểm soát, lúc này các y bác sĩ cũng phải chịu trận.

Muốn làm được trong ngành Y, tâm phải xuất phát từ chính bản thân mình

Muốn làm được trong ngành Y, tâm phải xuất phát từ chính bản thân mình

Muốn làm được trong ngành Y, tâm phải xuất phát từ chính bản thân mình

Sinh, lão, bệnh, tử là điều mà một đời người sẽ phải trả qua, không ai là không tới lúc mắc bệnh, cần tìm đến bác sĩ để chữa trị. Những người làm trong ngành Y sẽ phải trải qua quãng thời gian vô cùng dài trên ghế nhà trường, mới có thể hành nghề, phải chấp nhận thiệt thòi, đánh đổi tuổi thanh xuân để học tập, theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, để có được vinh quang, có được sự nể phục của bệnh nhân Y bác sĩ cần phải là những người có tâm, muốn hết lòng cứu chữa người bệnh. Nếu như không có tâm, học ngành Y chỉ vì ngành này kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ không thể trụ vững bởi đồng tiền sẽ cám dỗ bạn.

Được khoác lên mình chiếc áo blouse để trở thành Thầy thuốc khám chữa bệnh, mang trọng trách thiêng liêng và cao cả của Nghề Y được cả xã hội coi trọng. Học ngành y phải có lương tâm, đạo đức và chỉ dành cho những ai tâm huyết, yêu nghề kiên trì mà thôi.

Thí sinh có nguyện vọng học tập trong ngành Y hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 về địa chỉ:

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Tp Hà Nội đăng ký tại địa chỉ: Số 4 - Trần Phú - phường Mộ Lao - Quận Hà Đông - Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: Caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status