Nhóm ngành Sức khỏe có lọt top ngành nghề tuyển sinh hót nhất năm 2019


  
  
  
     
Lượt xem: 3528 | Đăng bởi: trangminh

Mới đây, theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển của năm 2019 là 2.575.171, trong đó có nhiều thí sinh đăng ký ngành Y Dược.

Theo đó, trong kỳ xét tuyển năm 2019 nhóm ngành Công nghệ Thông tin khi điểm trúng tuyển ở nhiều trường đại học cao chót vót. Bên cạnh đó, nhóm ngành sức khỏe cũng không bao giờ hết hót.

Kinh doanh dẫn đầu xu hướng chọn nghề năm nay

Nhóm ngành Sức khỏe có lọt top ngành nghề tuyển sinh hót nhất năm 2019

Ngành Công nghệ Thông tin được nhiều thí sinh lựa chọn

Năm 2019, khối ngành V có 641.157 nguyện vọng đăng ký xét tuyển, chiếm trên 1/4 tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đây là khối các ngành Toán và Thống kê, Máy tính và Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và Chế biến, Kiến trúc và Xây dựng, Nông lâm và Thuỷ sản, Thú y với tổng chỉ tiêu 159.349.

Theo thông tin từ TS Nguyễn Đức Nghĩa, khối ngành này có nhiều ngành như Công nghệ Kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và Chế biến luôn có lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao, điểm trúng tuyển cũng cao. Ngoài ra, một số ngành như Kỹ thuật Ôtô, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá... luôn có nhiều nguyện vọng đăng ký, điểm chuẩn cao. Đặc biệt, nhóm ngành Công nghệ Thông tin bứt phá khi điểm chuẩn của ngành này ở nhiều trường cao nhất. Tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, nhóm ngành Công nghệ Thông tin cũng có điểm chuẩn cao nhất, trong đó ngành Khoa học Máy tính có điểm chuẩn cao nhất với 27,42. Đây là ngành học đón đầu xu hướng nghề nghiệp hiện nay. Thông tin trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhóm ngành Kinh doanh dẫn đầu xu hướng chọn nghề năm nay

Bộ GD&ĐT cho biết khối ngành III, bao gồm: Kinh doanh và Quản lý, Pháp luật có số lượng đăng ký xét tuyển nhiều nhất với 822.956 nguyện vọng, gấp 6,5 lần so với tổng chỉ tiêu. Thông tin từ Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho rằng không chỉ năm nay mà từ nhiều năm trước, khối ngành này được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Nhóm ngành Kinh doanh dẫn đầu xu hướng chọn nghề năm nay

Các ngành như Quản trị Kinh doanh, Marketing, Quản trị Dịch vụ, Kinh tế, Kế toán Tài chính… luôn hấp dẫn thí sinh. Điểm chuẩn của khối ngành này ở nhiều trường đại học rất cao. Nhân lực của các ngành này vẫn rất cao. Có người cho rằng: Kinh tế, Tài chính là dễ dàng tìm việc trong tất cả các doanh nghiệp vì tính linh hoạt của nó rất cao. Khác với lĩnh vực kỹ thuật Công nghệ hay Y - Dược... phải chuyên sâu mới làm việc được. Vì thế, sau khi học, các em có thể dễ dàng tìm việc ở các vị trí khác nhau. Hiện nay, đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng cao, mỗi năm hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập, kinh tế hội nhập… Vì vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành này trong tương lai luôn cao.

Khối ngành sức khỏe chưa bao giờ hết hấp dẫn thí sinh trong các kỳ tuyển sinh

Hiện nay, ngành Sức khỏe với 199.573 nguyện vọng. Tuy nhiên, vì chỉ tiêu ít (34.352), tỷ lệ chọi cũng rất cao (5,8/1). Điểm trúng tuyển ở nhiều trường ĐH chuyên đào tạo y dược trên cả nước so với các ngành khác cũng rất cao. Đó là Trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Huế…Học viện Quân Y…

Khối công an, quân đội có tỷ lệ chọi cao nhất năm 2019

Khối ngành có tỷ lệ "chọi" cao nhất (1/7) là VII (Nhân văn, Khoa học Xã hội và Hành vi, Báo chí và Thông tin, Dịch vụ Xã hội, Khách sạn - Du lịch - Thể thao và Dịch vụ cá nhân, Dịch vụ vận tải, Môi trường và Bảo vệ môi trường, An ninh Quốc phòng) - chỉ 104.769 chỉ tiêu nhưng có đến 739.587 nguyện vọng. Chuyên gia cho rằng mặc dù không hấp dẫn như trước đây nhưng ngành này chỉ tiêu ít, số nguyện vọng đăng ký rất cao nên kéo tỷ lệ "chọi" rất cao. Bởi vậy đây cũng là ngành hấp dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển.

Trên đây là những nhóm ngành hấp dẫn nhất trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2019.

Nguồn caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status