Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2019


  
  
  
     
Lượt xem: 1500 | Đăng bởi: dangnam

Hôm nay 22/7, theo quy định của Bộ GDĐT thí sinh cả nước sẽ bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH và CĐ, TC sư phạm.

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2019

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2019

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019

Căn cứ trên điểm thi THPT quốc gia thực tế và điểm sàn xét tuyển các trường công bố, TS sẽ có 10 ngày (từ 22 - 31.7) để thực hiện điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng đã đăng ký tại thời điểm đăng ký dự thi vào tháng 4 trước đó.

Theo đó, từ ngày 22 đến trước 17 giờ ngày 29.7, TS điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến bằng cách đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản cá nhân và thực hiện các bước theo hướng dẫn. Ở hình thức này, TS chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vọng nhưng không tăng thêm số lượng nguyện vọng so với trước đó.

Cũng từ ngày 22 đến trước 17 giờ ngày 31.7, TS có thể điều chỉnh bằng phiếu tại các điểm thu nhận hồ sơ. Ở hình thức này, TS được quyền đăng ký thêm nguyện vọng, thay đổi thứ tự các nguyện vọng so với thời điểm đăng ký dự thi vào tháng 4.

Trước đó, TS đã có 3 ngày (16 - 18.7) để thực hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp TS và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của TS trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019

Theo nhiều tin tức cho biết, để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp để truy cập và hệ thống tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống là mật khẩu khi đăng ký dự thi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm thu nhận để xin cấp lại.

Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào hệ thống phải khai báo lại.

Dù điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hay bằng phiếu thí sinh chỉ được thực hiện một lần trong thời gian quy định và chỉ được chọn một trong 2 phương thức trên. Thí sinh đã điều chỉnh trực tuyến thì không được thực hiện bằng phiếu.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng số lượng nguyện vọng và không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Nếu có điều chỉnh thông tin về ưu tiên, thí sinh phải đến điểm tiếp nhận để thực hiện điều chỉnh bằng phiếu.

Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh trực tuyến phải nhấn lưu thông tin và kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký. Như năm 2018, mốt số thí sinh sau khi đăng nhập thông tin thay đổi hệ thống coi như là xong, không nhấn nút lưu sau khi hết hạn điều chỉnh. Thời điểm đó khi phát hiện thông tin vẫn như cũ thì hệ thống đã khóa.

Cách điều chỉnh bằng phiếu

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh điều chỉnh bằng phiếu được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi (nộp tháng 4).

Tuy nhiên thí sinh phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định (30.000 đồng/nguyện vọng).

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của bộ.

Thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Dù phương thức trực tuyến hay phiếu, thí sinh có thể đến các điểm thu nhận hồ sơ để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh.

Nguồn: www.caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status