Đánh phách điện tử cho bài thi trắc nghiệm THPT 2019


  
  
  
     
Lượt xem: 2392 | Đăng bởi: dangnam

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, công tác chấm thi sẽ được tiến hành. Theo Bộ GD&ĐT, các bài thi trắc nghiệm sẽ được đánh phách điện tử, mã hóa đáp án để bảo bảo sự minh bạch.

Đánh phách điện tử cho bài thi trắc nghiệm THPT 2019

Siết chặt trong công tác chấm thi trắc nghiệm năm 2019

Thông tin đến báo chí ngày 27/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho hay phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện để khắc phục lỗ hổng có thể dẫn tới tiêu cực. Trong đó, các bài thi trắc nghiệm của thí sinh sẽ được đánh phách điện tử. Người chấm nhìn thấy bài thi sẽ không thấy phách, còn nhìn thấy phách sẽ không thấy bài thi.

Về quy trình bảo quản bài thi tại phòng chấm trắc nghiệm, theo quy định tại khoản 2, điều 23, Quy chế thi, phiếu trả lời trắc nghiệm được quét theo từng phòng thi. Thư ký cắt miệng túi bài thi, kiểm điểm phiếu trả lời trắc nghiệm, đối chiếu với số phiếu trả lời trắc nghiệm ghi trên túi bài thi và phiếu thu bài, chuyển phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ kỹ thuật nạp vào máy quét.

Khi quét xong phiếu trả lời trắc nghiệm của túi nào, phiếu trả lời trắc nghiệm được thư ký kiểm đếm, đóng lại túi đó và niêm phong theo quy định. Cán bộ sẽ sao lưu toàn bộ dữ liệu ảnh quét (đã được mã hóa) ra đĩa CD hoặc thành 3 bộ đĩa giống nhau. Số đĩa này được bàn giao cho chủ tịch hội đồng thi, ban chấm thi trắc nghiệm lưu trữ, và gửi về Bộ GD&ĐT. Các dữ liệu đều được mã hóa và chỉ có thể giải mã khi Bộ GD&ĐT cấp khóa giải mã.

Theo nhiều tin tức được đưa ra, Bộ GD&ĐT chưa công bố ngay đáp án sau khi môn thi cuối cùng kết thúc như mọi năm mà sẽ công bố vào thời điểm thích hợp sao cho đáp ứng hai mục tiêu: Phù hợp tiến độ chấm thi và có thêm kênh giám sát để có đủ thời gian xử lý.

Trong phòng chấm thi trắc nghiệm, camera sẽ ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi, chấm thi. Đồng thời, bộ lưu điện dự phòng đảm bảo hoạt động liên tục kể cả khi mất điện lưới. Ngay sau khi kết thúc công tác chấm thi, thiết bị lưu trữ của camera được niêm phong và lưu giữ ít nhất một năm.

Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT, cho biết từ ngày 28/6, đoàn thanh tra chấm thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT sẽ chính thức làm việc. Bộ GD&ĐT thành lập các đoàn thanh tra đến tất cả 63 hội đồng thi với số lượng nhiều hơn năm ngoái.

Bên cạnh 2 cán bộ từ trường đại học, thành phần đoàn thanh tra sẽ có thêm một thanh tra nữa là cán bộ địa phương (không thanh tra địa phương mình đang làm việc) Bộ GD&ĐT cho biết thời gian tới sẽ thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi. Trong đó, các bài đạt điểm cao được chọn để chấm kiểm tra.

Nguồn: www.caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status