Sự phát triển của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Việt Nam


  
  
  
     
Lượt xem: 528 | Đăng bởi: hangmin

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống Y học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu giúp cho biết bao bệnh nhân đẩy lùi được bệnh tật, trở về với cuộc sống hàng ngày.

Sự phát triển của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Việt Nam

Sự phát triển của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Việt Nam

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì?

Đây là một trong những ngành mới trong lĩnh vực y tế của Việt Nam. Y tế được biết đến là một trong những đơn vị hoạt động trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Chính vì thế trong y tế chúng ta phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể phân công cho từng cá nhân, bộ phận cụ thể. Những khoa khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau và chuyên môn khác nhau.

Trong đó ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là sự kết hợp giữa những máy móc thiết bị hiện đại cùng với các động tác xoa bóp bấm huyệt cùng với tác động lên xương khớp để giúp con người phục hồi được những hoạt động vật lý sau chấn thương.

Ngành học này được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo rất bài bản, khoa học. Sinh viên theo học có thể làm việc ngay sau khi ra trường vì đã được thực hành khá nhiều trong quá trình học tập. Được học trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết được học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu để có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín và có chất lượng tốt.

Đây là một ngành nghề mới nhưng đã có những đóng góp vô cùng to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như là giúp ổn định phát triển xã hội. Theo các thống kê của WHO Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn.

Vai trò của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Vai trò của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Vai trò của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Cùng với sự phát triển đất nước thì hiện nay chúng ta cũng có rất nhiều những thay đổi về mặt cơ cấu, tổ chức và các ngành nghề trong xã hội. Ngoài việc phát triển những ngành nghề cũ, nâng cao về mặt chất lượng cũng như là nâng cao về mặt số lượng người lao động thì chúng ta cũng có những ngành nghề mới để có thể tạo được sự đa dạng, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người dân.

Những ngành nghề này được du nhập theo nhiều con đường khác nhau, và một trong số đó là nhờ sự hội nhập kinh tế của đất nước. Trong đó có ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đây là một ngành mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các đối tượng xã hội và các đơn vị đào tạo.

Ngay từ khi mới xuất hiện các trường có chương trình đào tạo Vật lý trị liệu đều tuyển sinh đều đặn mỗi năm. Sinh viên có thể theo học để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình trong tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Sự phát triển của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Việt Nam

Như chúng ta đã biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chúng ta phải chịu tác động lên xương khớp làm cho việc di chuyển hay các hoạt động vật lý chịu nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi phải có cả quá trình trị liệu và có các chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên môn trợ giúp.

Hiện nay chuyên ngành này ở Việt Nam còn chưa được biết đến  nhiều nên thị trường lao động còn rấ thiếu các đối tượng tham gia hoạt động đào tạo, giảng dạy và thực hiện. Theo thống kê thì trên thế giới chuyên ngành này đã vô cùng phát triển và luôn đứng trên top đầu các ngành nghề được lựa chọn. Với một đất nước đang trên đà phát triển như của Việt Nam hiện nay thì chúng ta cần phải chú trọng đến ngành nghề này để có thể đem lại những giá trị phát triển cho đất nước cũng như là ổn định xã hội.

Hiện nay chúng ta đã có một số đơn vị hoạt động đào tạo chuyên gia về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để có thể đưa ra thị trường lao động các đối tượng có chuyên môn, tay nghề cao. Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu không quá cao nên chúng ta có thể đăng ký vào học tại đây để có được kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Hơn thế nữa hiện nay trên thị trường lao động có rất nhiều cơ hội cho các bạn theo học ngành này như là các trung tâm phục hồi, các trung tâm sức khẻo, các đơn vị y tế tư lập và công lập.

Với những ý nghĩa mang lại cho đời sống thì Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một ngành nghề đáng để bạn theo học và phục vụ cho đời sống xã hội.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học, hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường;

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 - Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status