Không nhiều thí sinh bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018


  
  
  
     
Lượt xem: 3009 | Đăng bởi: hangmin

Theo ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những ngày điều chỉnh vừa qua, rất ít thí sinh bổ sung nguyện vọng vào các trường Đại học.

Không nhiều thí sinh bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Không nhiều thí sinh bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Không nhiều thí sinh bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Hôm nay, 28/7 ngày cuối cùng thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu ĐKXT. Tuy nhiên không nhiều thí sinh bổ sung nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018.

Tại trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cho biết tổng số học sinh thay đổi nguyện vọng là khoảng hơn 270 học sinh. Trong đó, 39 thí sinh điều chỉnh tăng nguyện vọng. Việc thay đổi và tăng nguyện vọng chủ yếu ở các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh) và D01 (Toán, Văn, Anh).

Tại trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội, có trên 60 thí sinh đến trường điều chỉnh tăng nguyện vọng (chiếm chưa đến 10% tổng số thí sinh dự thi).

Tại trường THPT Phan Huy Chú, Ðống Ða, Hà Nội, 28 thí sinh đến đăng ký trực tiếp tăng nguyện vọng. Trong đó, một số trường hợp hủy hết nguyện vọng đã đăng ký hồi tháng 4 để đăng ký lại. Thí sinh thay đổi số lượng nguyện vọng rơi vào tổ hợp  A01, D01.

Đại diện phòng giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD&ÐT Quảng Ninh, cho biết tính đến hết 17h ngày 25/7, tỉnh Quảng Ninh có 1.654 thí sinh điều chỉnh trực tuyến, 499 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu (điều chỉnh trực tiếp) trong tổng số 7.826 thí sinh lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 xét tuyển ÐH. Như vậy, hơn 27% thí sinh xét tuyển ÐH bằng kết qua thi THPT quốc gia của Quảng Ninh điều chỉnh nguyện vọng.

“So với năm 2017, tỷ lệ thí sinh điều chỉnh có cao hơn nhưng cũng không đáng kể. Nguyên nhân là điểm thi năm nay thấp hơn so với dự kiến” – ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳn Y Dược Pasteur cho hay.

Các trường Đại học không sàng lọc lại thí sinh trúng tuyển

Các trường Đại học không sàng lọc lại thí sinh trúng tuyển

Các trường Đại học không sàng lọc lại thí sinh trúng tuyển

Liên quan những gian lận thi cử tại Sơn La, Hà Giang, nhiều thí sinh cũng như chuyên gia băn khoăn liệu các trường ÐH có tổ chức thêm một đợt sàng lọc đối với thí sinh trúng tuyển vào trường không. Tuy nhiên, một số trường Đại học cho rằng họ không làm việc đó mà tôn trọng thí sinh.

PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ÐH Bách khoa Hà Nội, cho biết trường sẽ không có bất cứ đợt kiểm tra hay sàng lọc nào khác đối với những thí sinh trúng tuyển vào trường năm nay. Hay nói cách khác, trường hoàn toàn tôn trọng các em. Còn nếu như sau này có thí sinh nào mà Bộ GD&DT nói rằng gian lận, vi phạm, thì trường sẽ thực hiện theo đúng quy chế.

Còn với những trường hợp gian lận thi cử nhưng chưa đủ chứng cứ để xử lý thì cũng không thể học được hay có thể tốt nghiệp Đại học. Bằng chứng là những trường hợp cử tuyển học tại trường ÐH Bách khoa, tuy lực học của các em là thật, so với các bạn sinh viên vào trường bằng điểm chuẩn, các em yếu hơn rất nhiều.

Ðồng quan điểm này, PGS Bùi Ðức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo ÐH Kinh tế Quốc dân, khẳng định, tất cả thí sinh vào trường là bình đẳng như nhau. Ai sai người đó phải chịu. Còn với thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường sẽ không có chuyện tổ chức thêm đợt sàng lọc hay kiểm tra đánh giá.

Tin tức giáo dục cũng cho biết, theo quy chế tuyển sinh Đại học, đề án tuyển sinh sẽ phải công bố trước ngày thí sinh đăng ký thi và xét tuyển vào đầu tháng 4. Nếu bây giờ bất kỳ một trường Đại học nào bổ sung thêm đợt sàng lọc mà không đăng ký trong đề án tuyển sinh hồi tháng 3 coi như vi phạm quy chế.

Nguồn: caodangyduochanoi.net - Tổng hợp

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status