Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?


  
  
  
     
Lượt xem: 593 | Đăng bởi: hangmin

Vào thời gian này các thí sinh đã chính thức hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bộ GD&ĐT đang gấp rút chấm các bài thi của các thí sinh, dự tính sẽ công bố điểm thi vào ngày 11/07.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

Để giúp cho các thí sinh an tâm và có thể dự đoán điểm thi của mình vào được trường Đại học mà mình đăng ký không. Ban tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra cách tính điểm giúp các bạn.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, chậm nhất đến ngày 10/07, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi (do Bộ GD&ĐT cung cấp) gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 11/07.

Các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/07.

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm của các bài thi độc lập và điểm của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Thí sinh băn khoăn, thắc mắc về điểm các bài thi của mình có thể gửi đơn phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi, tức từ ngày 11/07 tại nơi đăng ký dự thi.

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN): gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Theo đó điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018

Mọi thí sinh cần đảm bảo đủ các điều kiện dưới đây để được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT:

Một là, thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi, điểm các môn thi thành phần của tổ hợp xét điểm không có môn nào dưới điểm 1.0 (tính theo thang điểm 10).

Hai là, điểm trung bình xét tốt nghiệp phải đạt 5 điểm trở lên. Với những thí sinh không đạt 5 điểm, sẽ không được thi lại vào các đợt tiếp theo mà phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm tới. Điểm liệt của mỗi bài thi (tính theo thang điểm 10) là từ 1 điểm trở xuống.

Mức điểm sàn Đại học – Cao đẳng năm 2018 sẽ như thế nào?

Trong các cuộc họp báo về phương án tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2018, Bộ GD&ĐT đã khẳng định bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với các ngành không đào tạo giáo viên.

Mức điểm sàn Đại học – Cao đẳng năm 2018 sẽ như thế nào?

Mức điểm sàn Đại học – Cao đẳng năm 2018 sẽ như thế nào?

Theo Bộ Giáo dục, các trường đại học sẽ tự quyết định mức điểm sàn năm 2018 và phải xây dựng đề án tuyển sinh đầy đủ, hoàn chỉnh trong đó có quy định công khai về điều kiện đảm bảo chất lượng của trường, tỉ lệ việc làm của sinh viên theo từng ngành đào tạo trong hai năm gần nhất.

Cuộc đua giữa các trường vốn đã căng thẳng nay lại càng căng thẳng hơn khi bỏ điểm sàn ĐH - CĐ. Nếu một trường muốn giữ thương hiệu, đưa ra mức điểm chuẩn cao sẽ khó cạnh tranh với những trường tương đương với mình nhưng hạ thấp điểm chuẩn ĐH - CĐ. Cùng với đó, khả năng các trường “vơ bèo vạt tép” bất chấp điểm số của thí sinh để tăng nguồn thu sẽ xảy ra.

Về vấn đề này, Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cảnh báo các Trường không nên bất chấp tuyển sinh bằng mọi giá. Việc hạ thấp điểm chuẩn cũng đồng nghĩa với việc sẽ hạ thấp uy tín, dẫn tới xã hội và thí sinh nghi ngờ về chất lượng đào tạo.

Nguồn: caodangyduochanoi.net - Tổng hợp

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status