Nếu có ý định chọn ngành Y Dược không nên bỏ qua những điều này


  
  
  
     
Lượt xem: 2676 | Đăng bởi: hangmin

Y dược là một trong những ngành rất danh giá, và nếu bạn lựa chọn con đường này thì có rất nhiều điều mà bạn phải đánh đổi.

Nếu có ý định chọn ngành Y Dược không nên bỏ qua những điều này

Nếu có ý định chọn ngành Y Dược không nên bỏ qua những điều này

Hi sinh tuổi thanh xuân

Học những ngành khác, các bạn chỉ mất thời gian ngắn, nhưng với những sinh viên ngành Y Dược, họ phải ngồi mòn quần trên giảng đường đại học. Đó là còn chưa kể đến khi ra trường để cập nhật sự phát triển của nhân loại. Tuổi trẻ chỉ có một lần, để theo đuổi đam mê, bạn sẽ chẳng biết đến những thú vui tuổi trẻ mà các sinh viên trường khác đều có. Ngành Y Dược  là ngành chứng minh rõ nhất cho câu nói: Học, học nữa, học mãi… học suốt đời.

Quỳnh Trang, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, “Sinh viên những ngành khác thì bên cạnh đi học còn có thể đi chơi, mua sắm, đi làm thêm...còn với những sinh viên Y Dược như chúng em thì dành cả tuổi thanh xuân để học và để trực bệnh viện, nhà thuốc...”.

Áp lực học cực lớn

Áp lực học tập đối với sinh viên trường Y Dược được ví hiển nhiên mặt trời mọc phía Đông và lặn ở phía Tây. Áp lực không chỉ đến từ những ca trực thâu đêm, mà còn từ những môn học chuyên ngành nặng kiến thức, những bài kiểm tra có một không 2 trong giới học đường,..

Áp lực học cực lớn

Áp lực học cực lớn

Sinh viên bình thường học 1 quyển giáo trình trong 1 kỳ thì sinh viên trường Y Dược chỉ học trong 1 tuần. Bài vở triền miên nên trong giới sinh viên trường Y Dược vẫn nói với nhau ở trường những ngôi trường này, cả quãng thời gian sinh viên chỉ có 2 mùa là mùa học và mùa thi. Vậy nên những bạn nào quyết định học Y Dược thì chắc chắn phải chuẩn bị sẵn tâm lý. Đừng tưởng tượng cuộc sống sinh viên bằng ánh mắt màu “hường” với những hoạt động ngoại khóa, những buổi tụ tập bạn bè,… Nếu có, chắc chắn trường Y không dành cho bạn đâu.

Con gái trường Y Dược, thiệt thòi đủ đường

Đối với con trai, sự nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu nên sự hi sinh thời gian dành cho bản thân để tập trung vào việc học là xứng đáng và chấp nhận được. 

Còn đối với con gái trường Y, bạn sẽ thấy vô cùng “chua xót” vì nếu bạn sang những trường như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hà Nội… bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bạn nữ xinh đẹp, năng động đối lập với con gái trường Y Dược với mắt luôn thâm quầng vì thiếu ngủ và chiếc kính  dày cộp, thời trang gần như chỉ quanh đi quẩn lại những bộ blouse trắng đơn điệu.

Sinh viên trường Y Dược “bỏ của chạy lấy người”

Ngành Y Dược là 1 trong những ngành học có số lượng sinh viên “dừng cuộc chơi” giữa chừng nhiều nhất. Họ đã từng là những người đầy nhiệt huyết và tự tin nhưng chỉ một thời gian sau, vì không chịu nổi áp lực học hành, vì cảm thấy sự học ngày càng nhàm chán, vì nhiều lý do trời ơi đất hỡi nữa mà họ đã quyết định “bỏ của chạy lấy người”.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Vậy nên, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn bất cứ 1 nghề nào đó để theo đuổi, nhất là nghề Y Dược, thời gian qua đi không bao giờ có thể lấy lại được. Nếu chọn học Đại học hay Cao đẳng Y Dược, hãy chọn vì tình yêu, đừng vì ngoại cảnh, đừng vì điểm cao nên chọn ngành Y Dược cho “oách”, đừng chọn ngành Y Dược vì đó là điều cha mẹ bạn muốn. Chỉ có thực sự đam mê, kiên trì và hết lòng tin tưởng vào nó mới giúp chúng ta đứng vững với nghề mà mình đã chọn. Và cũng bởi vì, chỉ có vì tình yêu mới có thể giúp ta luôn vững tâm khi đã trở thành một bác sĩ, dược sĩ...

Chọn ngành sớm sẽ giúp các bạn xác định được mục tiêu điểm số từ đó biết cách làm sao để lên kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp. Đặc biệt là những bạn có có mục tiêu những trường TOP cao như Y Dược lại càng không được chủ quan.

Đối với những bạn không có khả năng thi đỗ vào các trường Đại học Y Dược vẫn có thể nuôi dưỡng ước mơ của mình bằng cách theo học tại các trường Cao đẳng Y Dược.  Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là 1 trong những trường đào tạo uy tín hàng đầu về Cao đẳng Y Dược chính quy được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Năm 2018, Nhà trường xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đăng ký nhập học hệ Cao đẳng chính quy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường tuyển sinh hệ chính quy năm 2018 với 5 ngành chính là:

  • - Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • - Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • - Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • - Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • - Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Các thí sinh có nguyện vọng học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp, chính xác từ ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 - Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status