Học lực trung bình khá nên chọn trường Y Dược nào?


  
  
  
     
Lượt xem: 565 | Đăng bởi: hangmin

Trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên hay Kỹ thuật viên xét nghiệm...là mơ ước của rất nhiều thí sinh, nhưng để không phải ai cũng đủ khả năng thi đỗ vào các trường Đại học Y Dược. Vậy học lực trung bình khá nên chọn trường Y Dược nào?

Học lực trung bình khá nên chọn trường Y Dược nào?

Học lực trung bình khá nên chọn trường Y Dược nào?

Những năm gần đây, khối ngành Y Dược luôn thu hút lượng lớn thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vì thế tỷ lệ chọi vào các trường khối ngành Y Dược rất cao. Chính vì thế, điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược luôn nằm ở TOP đầu. Đối với những bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Y Dược nhưng học lực chỉ ở mức trung bình khá có thể lựa chọn đường đi dễ hơn là xét tuyển ngành Y Dược hệ Cao đẳng.

Học lực trung bình khá có nên học Y Dược hay không?

Y Dược là một ngành liên quan trực tiếp tới tinh mạng con người nên khi học ngành này người học phải hết sức chú tâm và đầu tư cho quá trình học tập. Vì nếu chỉ 1 sơ xuất nhỏ sảy ra thôi cũng có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy những bạn có học lực trung bình khá có nên học Cao đẳng Y Dược hay không?

Để chọn được một ngành nghề phù hợp, cần phải dựa vào đam mê của bản thân cũng như sự quyết tâm muốn theo đuổi ngành nghề đó. Dù ngành Y Dược là một ngành đòi hỏi bạn phải có được trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi nhưng khi bạn đã quyết tâm thì dù học lực Trung bình Khá vẫn có thể theo đuổi và thành công trong lĩnh vực này.

Học lực trung bình khá nên học trường Y Dược nào?

Mức điểm chuẩn xét tuyển khối ngành Y Dược luôn rất cao, đây chính là rào cản lớn nhất khiến cho những thí sinh có học lực Trung bình Khá không thể thực hiện được ước mơ của mình. Nhưng hiện nay, Đại học không còn là con đường duy nhất để có thể tìm được một công việc ổn định sau này.

Học lực trung bình khá nên học trường Y Dược nào?

Học lực trung bình khá nên học trường Y Dược nào?

Nếu như bạn có đam mê với ngành Dược thì có thể lựa chọn theo học  tại các trường Cao đẳng vì mức điểm chuẩn của các Trường Cao đẳng Y Dược không quá cao, chỉ cần bạn cố gắng học tập và có đam mê với ngành nghề mình đang học thì dù bạn học Đại học hay Cao đẳng thì vẫn có thể thành công.

Năm 2018, theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH thì các Trường Cao đẳng sẽ tự chủ trong tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển học bạ, điều kiện duy nhất là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện cho các thí sinh có ước mơ theo học ngành Y Dược.

Nhà trường luôn đặt tiêu chí chất lượng đầu ra của sinh viên lên hàng đầu, điểm kết quả ở cấp 3 không quyết định được năng lực của sinh viên khi ra trường, mà phải dựa vào nghị lực và niềm đam mê của sinh viên trong quá trình theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng. Do đó, trong năm 2018 nhà trường sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là thí sinh đã nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

 • - Hồ sơ học sinh – sinh viên theo mẫu chung của Bộ.
 • - Bản sao bằng tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • - 02 bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • - 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • - 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • - 01 phong bì có dán tem, ghi rõ Họ tên + Số điện thoại + Địa chỉ để Nhà trường gửi giấy báo khi thí sinh trúng tuyển.
 • - Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng 1 trong 2 cách:

 • - Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh
 • - Nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 - Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

 • hotline
 • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

 • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status