Việt Nam và Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác đào tạo Y tế


  
  
  
     
Lượt xem: 238 | Đăng bởi: hangmin

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo cán bộ y tế có độ tin cậy cao và đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ hợp tác.

 Việt Nam và Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác đào tạo Y tế

 Việt Nam và Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác đào tạo Y tế

Quan hệ Việt - Nhật bắt đầu từ cuối thế kỷ 16 khi các nhà buôn Nhật đến Việt Nam buôn bán. Việt Nam chính thức lập quan hệ ngoại giao với Nhật Bản vào năm 1973. Quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực và đã bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Các mối quan hệ kinh tế chính trị, giao lưu văn hóa, y tế, giáo dục không ngừng được mở rộng, đã hình thành khuôn khổ quan hệ ở tầm vĩ mô, sự hiểu biết giữa hai nước không ngừng được tăng lên.

Việt Nam và Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác đào tạo Y tế

Theo thông tin Ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, tối 9/3 tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với tổ chức Takeda (Nhật Bản) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế.

Trong 20 năm qua, quan hệ hợp tác quốc tế giữa Tổng hội Y học Việt Nam và Chương trình học bổng do tổ chức Takeda tài trợ đã được tăng cường và phát triển không ngừng, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế.

Đây được coi là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe - lĩnh vực được dự đoán là mảng hợp tác quan trọng của hai nước trong thời gian tới.

Quỹ học bổng quốc tế Takeda mang đến cơ hội nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa cho các bác sỹ của nhiều nước đến học tập tại Nhật Bản trong đó có Việt Nam.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Từ năm 1963 đến nay, Quỹ học bổng quốc tế Takeda đã được trao cho tổng cộng 1.561 bác sỹ, nhà nghiên cứu của các nước trong đó có 7 suất học bổng hàng năm cho các bác sỹ ở Việt Nam.

Với Việt Nam, Takeda đã hợp tác với Tổng hội Y học Việt Nam trong đào tạo gần 100 bác sỹ, chú trọng đến hiệu quả thực tế và khả năng cống hiến lâu dài.

Các bác sỹ được lựa chọn đi đào tạo tại Nhật Bản với tiêu chí: Bác sỹ trẻ dưới 40 tuổi, biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo, được giáo sư bên Nhật Bản tiếp nhận đào tạo và Takeda hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho học viên gồm vé máy bay, học phí, chi phí ăn và ở tại Nhật. Đây được coi là một trong những cơ hội rất tuyệt vời dành cho những ai muốn nâng cao tay nghề và muốn tìm hiểu về nền y học hiện đại của Thế giới.

Nâng cao chất lượng đào tạo Y Dược trong nước

Nhân lực y tế là một yếu tố quan trọng, là điều kiện tiên quyết quyết định chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế. Nhân lực y khoa rất đặc biệt bởi vì đây là nghề đặc biệt, được đào tạo đặc biệt, tuyển dụng đặc biệt và đãi ngộ đặc biệt. Chính vì vậy mà lĩnh vực này được Nhà nước ta chú trọng đầu tư rất lớn.

Nâng cao chất lượng đào tạo Y Dược trong nước

Nâng cao chất lượng đào tạo Y Dược trong nước

Không chỉ phối hợp đào tạo với các nước có nền y học tiến tiến, mà ngay cả quá trình đào tạo ại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trong nước cũng được chú trọng đầu tư phát triển.

Năm 2018, được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH và sự tin tưởng của rất nhiều thí sinh, phụ huynh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Với phương châm đào tạo gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Y Dược, hệ thống cơ sở vật chất và cơ sở thực hành đầy đủ, hiện đại, sinh viên theo học tại Trường sẽ được đào tạo bài bản, chuyên sâu để sau khi ra trường sẽ trở thành những cán bộ, nhân viên y tế “sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”.

Bên cạnh hệ Cao đẳng chính quy, Nhà trường còn tuyển sinh đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Y Dược và hệ chuyển đổi Văn bằng 2 cho các thí sinh có nguyện vọng. Các thí sinh sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện, có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status