Hot: Khối C được dùng để tuyển sinh Đại học ngành Kế toán


  
  
  
     
Lượt xem: 2175 | Đăng bởi: hangmin

Kỳ thi năm 2018 liên tục khiến thí sinh sửng sốt về đề minh họa, điểm ưu tiên, phạm vi kiến thức, bên cạnh đó việc một số trường để khối C để tuyển sinh Đại học ngành Kế toán cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Hot: Khối C được dùng để tuyển sinh Đại học ngành Kế toán

Hot: Khối C được dùng để tuyển sinh Đại học ngành Kế toán

Khối thi mở rộng quá xa

Năm nay các khối ngành được mở rộng, tạo cơ hội cho các bạn thí sinh được lựa chọn ngành sát nhất với khả năng của mình. Thế nhưng lại có nhiều tổ hợp môn thi không đúng với ngành học của mình khiến nhiều học sinh cảm thấy hoang mang.

Mới đây, theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tổ hợp môn Văn - Sử - Địa được sử dụng để xét tuyển ngành Kế toán đã khiến nhiều học sinh không khỏi bất ngờ. Bởi họ cho rằng những khối ngành công nghê, kỹ thuật, tính toán yêu cầu phải có tư duy số liệu chứ không chỉ đơn thuần là ghi nhớ kiến thức như Lịch Sử, Địa Lý hay bay bổng lãng mạn như môn Ngữ Văn.

Việc mở rộng khối ngành là cần thiết, thế nhưng cần lưu ý không nên để tổ hợp các môn xét tuyển không liên quan đến ngành học gây lãng phí và khiến thí sinh lựa chọn sai lầm.

Khối C đã trở nên “đắt giá”

Khối C đã trở nên “đắt giá”

Khối C đã trở nên “đắt giá”

Tại một số trường Đại học, trong quy chế tuyển sinh đại học 2018, có khá nhiều khối ngành chọn tổ hợp Văn - Sử - Địa để xét tuyển, thậm chí kể cả những ngành liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình viên.

Không chỉ thế việc các khối ngành kinh tế phải học Toán cao cấp, xác suất thống kê, toán kinh tế trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh lại có khối ngành xã hội điều này sẽ dẫn đến nguy cơ không đạt chuẩn đầu ra của các trường Đại học. Khi ngành học với khối lượng kiến thức khá nặng thì các bạn học khối C khó có cơ hội sử dụng khả năng của mình vào những ngành học không liên quan.

Xem thêm: Học sinh là những “chú chuột bạch” vì năm nào cũng cải cách thi tốt nghiệp thpt

Khối thi mở rộng quá xa

Khối thi mở rộng quá xa

Tỷ lệ bỏ học, thôi học tăng cao

Theo ý kiến của ông Hoàng Đức Thắng – Trường phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc tuyển sinh đại học không đúng với yêu cầu ngành sẽ đem đến cái hại hơn cái lợi. Thí sinh sẽ khó theo kịp chuyên ngành của mình, thế mạnh không được phát huy, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực khi theo học.

Tệ hơn nếu sinh viên không đạt được kết quả tối thiểu để tốt nghiệp thì bị buộc thôi học, điều này vẫn đang diễn ra ở nhiều trường Đại học trên phạm vi cả nước khi số lượng thí sinh không theo kịp chương trình đào tạo đang ngày càng gia tăng.

Nguồn: caodangyduochanoi.net - Tổng hợp

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status