Chia sẻ kinh nghiệm sinh viên Cao đẳng Dược đi thực tập ở quầy thuốc


  
  
  
     
Lượt xem: 695 | Đăng bởi: caodangduocthaithinh

Để giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt quá trình thực tập của mình tại quầy thuốc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số kinh nghiệm đi thực tập cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược

Sinh viên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì khi đi thực tập

Sinh viên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì khi đi thực tập

Sinh viên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì khi đi thực tập

Để quá trình thực tập của mình thuận lợi và thu được nhiều kiến thức thực tế nhất các bạn sinh viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng những kiến thức đã học trên trường lớp cùng với đó là lên tinh thần để học hỏi được nhiều nhất có thể từ các dược sĩ tại nhà thuốc.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi vào môi trường thực tập và sẽ thu được nhiều kiến thức thực tế nhất. Vì vậy Trước – trong và sau quá trình thực tập tại bất cứ đơn vị nào, sinh viên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị tốt những điều sau:

Tìm hiểu cơ cấu của quầy thuốc nơi mình đi thực tập, đồng thời tìm hiểu công việc của từng người trong nhà thuốc, đặc biệt là tìm hiểu kỹ về công việc vị trí mà bạn muốn thực tập.

  • Lên kế hoạch và sắp xếp thời gian thực tập cụ thể tại các cơ sở dược phẩm.
  • Tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, đặc biệt là những Dược sĩ giàu kinh nghiệm để họ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế làm việc của họ nhiều nhất có thể cho bạn.
  • Tìm hiểu các chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên thực tập tại cơ sở thực tập của mình.
  • Nghiên cứu và xin chỉ dẫn về mẫu báo cáo thực tập trước khi viết báo cáo để hoàn thành báo cáo một cách thuận lợi.

Chia sẻ kinh nghiệm sinh viên Cao đẳng Dược đi thực tập ở quầy thuốc

Chia sẻ kinh nghiệm sinh viên Cao đẳng Dược đi thực tập ở quầy thuốc

Cần làm gì trong quá trình thực tập tại quầy thuốc?

Thời gian thực tập tại mỗi hiệu thuốc chỉ trong thời gian rất ngắn, nên các bạn sinh viên Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn thu được kiến thức nhiều nhất về cho mình thì cần phải lên kế hoạch cho quá trình thực tập của mình. Một số việc cần thiết phải làm khi đi thực tập ở hiệu thuốc như sau:

  • Các bạn nên chủ động ghi chép các loại thuốc trong từng khoang tủ của hiệu thuốc mình thực tập để làm quen thuốc tại quầy thuốc. Đặc biệt các bạn sinh viên phải ghi nhớ vị trí của các nhóm thuốc. Vì ở mỗi hiệu thuốc các khoang tủ được chia ra để sắp xếp theo các nhóm thuốc để dược sĩ lấy thuốc được nhanh chóng cũng như sắp xếp lại thuốc sau khi lau tủ quầy một cách dễ dàng.
  • Khi có khách hàng đến mua thuốc các bạn sinh viên nên lắng nghe dược sĩ chính tư vấn khách như thế nào để học hỏi.
  • Ngoài việc nhớ tên thuốc và vị trí đặt thuốc trong tủ các bạn sinh viên cần ghi nhớ giá của từng loại thuốc, thực phẩm chức năng, … được bán tại quầy thuốc mà bạn thực tập

Quá trình thực tập cũng là quãng thời gian quý báu giúp bạn học cách quản lý, sắp xếp và điều hành công việc quầy thuốc. Khi đi thực tập tại các hiệu thuốc các bạn nên chú ý đến thái độ và cách làm việc của mình cần làm việc chăm chỉ, chủ động, chịu khó, lễ phép hòa đồng với đồng nghiệp, tôn trọng,… Khi đó những người trong quầy thuốc sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều và được đánh giá tốt sau quá trình thực tập.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng

Tuyển sinh Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học những những gì sau đợt thực tập?

Quá trình thực tập tại các hiệu thuốc là một cơ hội lớn cho các bạn sinh viên học hỏi được lượng kiến thức rất nhiều và phục vụ cho quá trình xin việc sau này của sinh viên nhất. Tại đây các bạn sẽ được áp dụng các kiến thức học trên trường, bên cạnh đó sẽ thu được rất nhiều kinh nghiệm thực tế về công việc sau khi ra trường. Tại hiệu thuốc bạn vừa được tiếp xúc với bệnh nhân vừa tiếp xúc với các loại thuốc, được các dược sĩ có kinh nghiệm chia sẻ những kinh nghiệm thực tế họ làm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, áp dụng chương trình đào tạo lý thuyết gắn liền thực hành, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy khả năng của mình, từ đó đạt kết quả cao trong kỳ thực tập cũng như tự tin làm tốt công việc sau khi ra trường.

Ngoài Cao đẳng Dược, năm 2018 Nhà trường còn tuyển sinh các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu...Các thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status