Hướng đi nào cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược?


  
  
  
     
Lượt xem: 1026 | Đăng bởi: caodangduocthaithinh

Đứng trước yêu cầu của Bộ về việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược chưa tìm được cho mình hướng đi nào là hợp lý nhất?

Hướng đi nào cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Hướng đi nào cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Ngành Dược ngày càng phát triển thì yêu cầu đối với trình độ và tay nghề của người lao động ngày càng cao hơn. Đó cũng là lý do người học cần luôn chủ động học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nắm bắt cơ hội cho chính mình và nâng cao khả năng thăng tiến. Hơn nữa, Từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp Y Dược, từ năm 2021 các cơ sở Y tế cả nước sẽ ngừng nhận Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Y học, nữ hộ sinh, hộ lý… thuộc hệ Trung cấp. Những quy định trên mà Bộ Y tế vừa đưa ra khiến người học và người dạy hoang mang.

Chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế là yêu cầu phù hợp với thực tiễn

Đặc thù của khối Y Dược là liên quan trực tiếp sức khỏe con người, việc nâng cao trình độ bậc học, qua đó thời gian đào tạo cũng được tăng theo là đáp ứng với nhu cầu thực tế công việc tại các cơ sở Y tế.

Việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y Dược là một trong những bước đi nhằm hội nhập về trình độ nhân lực Y khoa giữa Viêt Nam và các nước ASEAN. Hiện nay, cán bộ các vị trí kể trên trong ngành y tế nhiều nước ASEAN đã đạt trình độ học vấn thấp nhất là hệ Cao đẳng, tại Thái Lan hầu hết điều dưỡng đã đạt trình độ Đại học trở lên. Nếu so sánh với hệ thống văn bằng Quốc tế và nhìn trên phương diện hợp tác lao động nước ngoài, ví dụ như Nhật Bản thì khi người lao động Việt Nam cụ thể là Điều dưỡng, nữ hộ sinh đi làm việc với bằng Trung cấp sẽ gặp nhiều khó khăn.

Quy định này của Bộ Y tế là hoàn toàn phù hợp vì:

Thứ nhất: đối với chuẩn năng lực của một Dược sĩ chuyên nghiệp, Bộ Y tế đã ban hành theo chuẩn các nước trong khu vực. Theo đó, chuẩn của người Dược sĩ chuyên nghiệp phải qua đào tạo từ 3 năm trở lên.

Thứ hai: quy định này tạo khoảng thời gian chuẩn bị giúp giảm quy mô đào tạo hệ Trung cấp khối ngành Y Dược. Hiện nay, các sơ sở đào tạo bậc Trung cấp khối Y Dược quá nhiều dẫn đến học sinh ra trường thất nghiệp. Quy định này cũng là cách báo động cho xã hội, các cơ sở đào tạo giảm chỉ tiêu đào tạo Trung cấp khối ngành Y Dược.

Vấn đề đặt ra là lộ trình thực hiện, để phù hợp, thuận lợi với nhóm người lao động đang làm việc tại các cơ sở Y tế, và đặc biệt là đối với các học sinh đã tốt nghiệp khối sức khỏe bậc Trung cấp.

Hướng đi nào cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Vấn đề chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý, tuy nhiên tình hình thực tế cho thấy đây là việc cực kỳ khó khăn cho chúng ta.

Hiện nay chức danh trong ngành Dược yêu cầu trình độ Trung cấp, nhưng để hội nhập các nước ASEAN đội ngũ Dược sĩ, Trình Dược viên... phải là trình độ Cao đẳng, buộc mỗi viên chức phải chủ động kế hoạch học tập nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu và nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức chuyên môn Y tế.

Để nâng cao trình độ cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình, nhiều bạn đã chọn phương án Liên thông Cao đẳng Dược. Đây được xem là hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất xu thế xã hội hiện nay. Bởi sau khi học liên thông các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược có giá trị tương đương như những bạn học Cao đẳng Dược hệ chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc ở các Trung tâm Y tế và Bệnh viện trên cả nước.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Cơ sở đào tạo liên thông Cao đẳng Dược theo chuẩn Bộ Y tế

Nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội cũng như đáp ứng nguyện vọng của đông đảo những người học Trung cấp Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược với 3 nhóm ngành chính là: liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Trường Cao đẳng Y DượcPasteur – một trong những ngôi trường đào tạo Y Dược nói chung và ngành Dược hệ Cao đẳng nói riêng tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. Sinh viên theo học tại trường các bạn sẽ được học tập theo một lộ trình tiên tiến hiện đại dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giàu kinh nghiệm giỏi chuyên môn. Nhà trường còn có hệ thống cơ sở vậy chất khang trang hiện đại chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề.

Để nắm bắt cơ hội, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược trực tiếp tại địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4- Đường Trần Phú – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: Trung cấp Y Dược ; ; Liên thông Cao đẳng Dược

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status