Những lưu ý cần thiết khi xét tuyển bổ sung đợt 2 năm 2017


  
  
  
     
Lượt xem: 3010 | Đăng bởi: dinhvancuong

Hôm nay, 13.08 Bộ sẽ bắt đầu đợt xét tuyển bổ sung cho kỳ xét tuyển Đại học năm 2017. Theo đó thí sinh có nguyện vọng xét bổ sung đợt 2 cần lưu ý về thời gian và hình thức xét tuyển như sau

Những lưu ý cần thiết khi xét tuyển bổ sung đợt 2 năm 2017 

Những lưu ý cần thiết khi xét tuyển bổ sung đợt 2 năm 2017 

Hiện nay các trường thiếu chỉ tiêu trong ký xét tuyển đợt 1 đều đã công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để thí sinh nắm được và đăng ký. Trước đó thì Bộ GD&ĐT cũng đã thống kê phần trăm các trường có tỉ lệ nhập học cao cũng như số lượng thí sính trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học để các thí sinh phụ huynh cũng như các trường biết. Theo đó thí sinh nếu đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2 vào các trường Đại học Cao đẳng cần chú ý như sau: 

Thứ nhất: Điểm chuẩn bổ sung sẽ không thấp hơn đợt 1. 

PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết: “Năm nay, mỗi trường ĐH sẽ chủ động công bố kế hoạch xét tuyển bổ sung riêng. Do đó, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển bổ sung vào trường nào cần theo dõi kỹ chỉ tiêu cũng như điểm và thời gian xét tuyển bổ sung của trường đó”.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường và số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại trường sau xét tuyển đợt 1, hội đồng tuyển sinh trường xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển bổ sung.

Cũng theo Quy chế tuyển sinh ĐH năm nay, việc xét tuyển bổ sung có thể được thực hiện một lần hay nhiều lần từ sau ngày 13-8 tùy thuộc vào thực tế của các trường.

Các trường thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1 và chủ động công bố lịch xét tuyển.

Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định.

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, trường công bố trên trang thông tin điện tử của trường và trên phương tiện thông tin đại chúng về điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển.

Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, theo thông báo xét tuyển bổ sung các trường ĐH đã công bố cho thấy hiện nay các trường đều có quy định riêng về thời gian cũng như các thức xét tuyển bổ sung.

Hầu hết các trường đều quy định thí sinh làm đơn theo mẫu (tải trên website của trường); nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện.

“Trước khi nộp hồ sơ, thí sinh cần xem xét kỹ các thông tin về chỉ tiêu của từng ngành, tổ hợp xét tuyển, mã ngành… để tránh sai sót. Về thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung có trường quy định hơn 10 ngày nhưng có trường chỉ vài ngày"

Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý điểm chuẩn sẽ từ mức điểm chuẩn đợt 1 trở lên. Vì vậy thí sinh cần xem xét kỹ nếu điểm thi của mình cao hơn so với điểm chuẩn trúng tuyển của ngành đó trong đợt 1 thì hãy nộp hồ sơ vì cơ hội trúng tuyển sẽ cao”, TS Nguyễn Đức Nghĩa, khuyên.

Thứ 2: Được nộp hồ sơ xét tuyển nhiều ngành, nhiều trường

Cũng giống đợt 1, đối với xét tuyển bổ sung, thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Theo đó, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào các tổ hợp khác nhau, nhiều ngành trong cùng một trường hoặc nhiều trường khác nhau.

Trong khi hiện nay, nhiều trường công lập xét tuyển bổ sung các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến hệ chính quy. Đối với các chương trình này mức học phí thường cao hơn rất nhiều so với chương trình đại trà nên thí sinh cần cân nhắc kỹ khả năng chi trả học phí của mình trong suốt thời gian học.

Do đó, với quy định không giới hạn nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở đợt xét bổ sung này, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về mức học phí các trường và chỉ nên chọn những ngành học phù hợp mà mình thực sự yêu thích.

Nếu trúng tuyển ở đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của từng trường.

Theo quy định của các trường, thí sinh trúng tuyển bổ sung phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 (bản chính) và làm thủ tục nhập học ngay sau khi trường công bố điểm trúng tuyển.

Sau khi đã xác nhận nhập học vào một trường nào đó thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển vào một trường duy nhất và không được xét tuyển nguyện vọng bổ sung nữa.

Cũng theo ông Đặng Nam Anh - Phó phòng đào tạo trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội cho biết: " Hôm nay 13.08 Bộ sẽ bắt đầu tiếp nhận đăng ký xét tuyển bổ sung, thí sinh có thể đăng ký bằng phiếu tại nơi đăng ký thpt quốc gia hoặc trực tuyến giống như lần đăng ký nguyện vọng trước đó. Thời hạn đăng ký bắt đầu từ ngày 13.08 đến 17h ngày 15.08. Thí sinh có nguyện vọng xét bổ sung cần nhanh chóng thực hiện bởi lần đăng ký này thời gian rất ngắn. "

Caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status