Điểm khác biệt giữa học Cao đẳng Dược và Đại học Dược là gì?


  
  
  
     
Lượt xem: 795 | Đăng bởi: bientapvien

Điểm khác nhau giữa hai hình thức đào tạo ngành Dược giữa hệ Đại Học và Cao đẳng Dược luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các thí sinh. 

Cao đẳng Dược và Đại học Dược khác nhau như thế nào?

Việt Nam hiện vẫn là một xã hội đặt nặng vấn đề về giá trị bằng cấp nên hầu hết tất cả mọi người đều muốn có được một tấm bằng Đại học trong cuộc đời, tuy nhiên kỳ thi Đại học luôn là một nỗi lo ngại lớn nhất của các sỹ tử cũng như các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, học Cao Đẳng là kế hoạch B cho các em để bảo đảm cho con đường học thuật không bị ngắt quảng cũng như có thể tiếp tục phát triển học vấn để tìm kiếm được những công việc ổn định trong tương lai. Mặc dù mục đích hướng tới công việc đều giống nhau nhưng 2 loại hình đào tạo này luôn có những điểm khác nhau rõ rệt.

Chương trình đào tạo

Nếu ở hệ đại học sinh viên ngành Dược sẽ phải trải qua thời gian đào tạo từ 6 – 7 năm thì ở trình độ Cao đẳng Dược các em có thời gian học là 3 năm. Vì có thời gian học ngắn nên Nhà trường sẽ dành nhiều thời gian đi sâu và kiến thức thực tế thay vì đặt nặng về mặt lý thuyết. Đó cũng là lý do khiến những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều được đánh giá cao về mặt trình độ, năng lực chuyên môn và có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí quan trọng trong công việc.

Khác với Đại học, khi thí sinh bắt buộc phải trải qua những kỳ thi đầy tính cạnh tranh thì ở hệ Cao đẳng Dược chính quy các em sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vô cùng đơn giản và dễ dàng. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo ngành Dược ở hệ Cao đẳng và bậc Đại học.

Thông thường sinh viên hệ Đại học có khả năng lý luận nổi trội, kỹ năng tiếp cận thông tin, cập nhập kiến thức và phân tích vấn đề hay vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào quá trình làm việc tốt hơn so với hệ Cao đẳng. Còn đối với sinh viên Cao đẳng Dược, sẽ được tiếp xúc với mô hình đào tạo Viện – Trường ngay từ những năm học đầu tiên, giúp học viên nắm bắt được những tình huống, có kiến thức trải nghiệm thực tế cũng như am hiểu rõ tính chất công việc người Dược sĩ. Do đó, khả năng thích ứng với công việc của Dược sĩ trình độ Cao đẳng sẽ nhanh hơn nhờ rèn nghề kỹ lưỡng từ môi trường đào tạo thực tế.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều gia đình có con em đỗ vào các trường đại học đều rất vui mừng, tuy nhiên đằng sau đó là nỗi lo và gánh nặng về chi phí học tập trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt điều này là một trở ngại vô cùng lớn đối với những gia đình ở nông thôn, không dư dả về kinh tế. Trong khi đó nhiều trường đạo tạo về Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại áp dụng những chính sách miễn giảm, ưu đãi học phí vô cùng tiết kiệm. Quan trọng hơn cả với thời gian học tập trong vòng 3 năm sinh viên có thể sử dụng tấm bằng trên để đi xin việc tại nhiều đơn vị, cơ sở y tế thay vì mất quá nhiều thời gian học trong vòng 5 – 6 năm. Tính ra sinh viên có thể giúp gia đình tiết kiệm được một nửa chi phí học tập và nhanh chóng tạo được thu nhập cho bản thân.

Vị trí làm việc sau khi ra trường

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo, Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng có thể vừa làm việc hoặc học các chương trình đào tạo quản lý, để nâng cao giá trị bằng cấp cùng trình độ chuyên môn. Người Dược sĩ đại học cũng có thể làm được những công việc tương tự như trên hoặc đi sâu vào một lĩnh vực khác trong ngành Dược.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã nhìn nhận được những ưu thế lớn trong chương trình học Cao đẳng Dược cũng như tự lượng được sức học của chính mình nên đã đăng ký học Cao đẳng Dược thay vì lựa chọn những ngôi trường quá tầm với của bản thân.

Nên học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020.

Ngành Dược là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, không phải là một ngành học thông thường nên các thí sinh cần có định hướng và chọn cho mình một địa chỉ đào tạo chuyên sâu để được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt vai trò của một Dược sĩ chuyên nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón trong tương lai.

Mô hình đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với Mô hình đào tạo Viện – Trường (Trường kết hợp với viện). Sinh viên học lý thuyết đến giai đoạn thực hành thì thực hành tại Viện, đảm bảo tính thực tiễn của lý thuyết, giúp sinh viên nắm được cả lý thuyết lẫn thực tế.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên dạn dày kinh nghiệm thực chiến (nói thật + làm thật + có kết quả thật). Trước khi làm giảng viên họ đều là những người được đào tạo tại những môi trường số 1 tại Việt Nam; khi đi làm ngoài giảng dạy thì các thầy cô cũng có những công việc riêng: có cửa hàng thuốc, bác sĩ trong viện,… nên có rất nhiều kinh nghiệm thực tế mà có thể truyền đạt đến học viên của mình. Bên cạnh đó, chính các thầy cô cũng có thể tạo “công ăn, việc làm” cho các em ngay khi trên ghế nhà trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị máy móc hiện đại nhằm phục vụ quá trình thực hành của sinh viên và mô hình đào tạo của nhà trường.

Các ngành tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo với 5 ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét Nghiệm Y Học, Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Sau khi hoàn thành đủ điều kiện tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp là bằng chính quy. Đủ điều kiện để học liên thông lên đai học Y, đại học Dược.

Năm 2020, nhà trường liên tục nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược vào tất cả các ngày trong tuần vì thế khi đã biết được thông tin mã ngành cùng mã trường thí sinh cần điền thông tin đầy đủ vào trong hồ sơ và gửi về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • ДђДѓng kГЅ hбЌc

TГm chГєng tГґi trГЄn facebook

LiГЄn kбєїt website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status