Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều bài thi môn trắc nghiệm không nhận diện được


  
  
  
     
Lượt xem: 403 | Đăng bởi: trangminh

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại đã có hàng chục nghìn bài thi trắc nghiệm không thể nhận diện vì mắc các lỗi như: Thí sinh tô sai số báo danh, sai mã đề thi, tô mờ, tô chưa hết.

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã liên tục cập nhật thông tin về việc chấm thi các môn trắc nghiệm năm nay. Các bạn thí sinh cần thường xuyên chú ý để biết thêm chi tiết.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều bài thi môn trắc nghiệm không nhận diện được

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều bài thi môn trắc nghiệm không nhận diện được

Thanh Hóa có tới 639 bài thi trắc nghiệm tô sai số báo danh và mã đề

Cụ thể, theo thông tin được cung cấp từ PGS.TS Trần Văn Tớp - phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, phụ trách chấm thi tại Thanh Hóa - cho biết có 639 bài thi (trong tổng số 102.000 bài) tô sai số báo danh và mã đề khiến hội đồng chấm thi phải kiểm tra, xác định lại. Đặc biệt, 26 cán bộ chấm thi của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phải mở kiểm tra hàng chục ngàn bài thi được phần mềm báo không nhận diện được phương án thí sinh đã tô do tô mờ, tô chưa hết... Trong đó có khoảng 1.500 bài được sửa sau khi đối chiếu bài thi gốc, sau khi xác định thí sinh có tô phương án trả lời nhưng bị mờ, chưa hết hoặc tẩy để lại dấu vết.

Ông Tớp nói thêm: "Đây là việc làm đòi hỏi người chấm tỉ mỉ, công tâm nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Những bài thi được xác nhận nguyên nhân máy không nhận diện cho điểm được đều được lập biên bản, có sự chứng kiến của cán bộ an ninh, thanh tra". Trong khi đó, chủ trì chấm thi ở tỉnh Hòa Bình, PGS.TS Phạm Ngọc Thạch - phó hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội - cho biết Hòa Bình cũng có nhiều bài thi thí sinh tô sai số báo danh, mã đề, tô mờ hoặc tô không hết phương án trả lời.

Thanh Hóa có tới 639 bài thi trắc nghiệm tô sai số báo danh và mã đề

Thanh Hóa có tới 639 bài thi trắc nghiệm tô sai số báo danh và mã đề

Nhiều địa phương trên cả nước gặp bài thi trắc nghiệm không nhận diện được

Theo kế hoạch thì điểm thi THPT QG 2019 tất cả các tỉnh sẽ được công bố vào ngày 14/7/2019. Tỉnh Lai Châu, việc chấm thi trắc nghiệm hoàn thành sớm nhưng lại gặp trục trặc do đĩa dữ liệu chuyển về Bộ GD-ĐT bị lỗi. Theo ông Nguyễn Văn Nghĩa - phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Lai Châu, hiện cơ quan này đang chờ bộ chỉ đạo xử lý lỗi. Do trục trặc này, cán bộ chấm thi trắc nghiệm của trường ĐH và bộ phận giám sát đều phải chờ đợi xử lý xong mới hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đánh giá chung của cán bộ chấm thi trắc nghiệm thì phần mềm chấm thi năm nay được hoàn thiện theo hướng kiểm soát chặt chẽ quy trình chấm thi. Đặc biệt, với việc đánh phách điện tử và mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi khiến người trực tiếp chấm thi cũng không thể biết kết quả.

Nguồn caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status