Dự đoán Điểm chuẩn của các trường Đại học năm 2019 sẽ thay đổi ra sao?


  
  
  
     
Lượt xem: 39827 | Đăng bởi: trangminh

Sau khi Hội đồng chấm thi tại các tỉnh đang tiến hành công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019 thì nhiều giáo viên dự đoán điểm chuẩn vào các trường đại học sẽ tăng đều ở các khối.

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng liên tục đưa tin về vấn đề này. Sau đây là nội dung chi tiết.

Dự đoán Điểm chuẩn của các trường Đại học năm 2019 sẽ thay đổi ra sao?

Dự đoán Điểm chuẩn của các trường Đại học năm 2019 sẽ thay đổi ra sao?

Điểm chuẩn của các trường thuộc khối A, A1 sẽ thay đổi lớn

Nói về vấn đề này, thầy Phạm Văn Tùng, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) nhận định thí sinh dễ dàng giành được 6 điểm ở môn Toán, Lý, Hóa và tiếng Anh. Tuy nhiên, bắt đầu ở mức độ điểm 7, đề thi Vật lý phân hóa mạnh. Nhiều em sẽ được 8 điểm dễ hơn năm 2018 nhưng để lấy điểm 9 trở lên thì cần làm được các câu khó như năm ngoái.

ThầyTùng dự đoán phổ điểm môn Vật lý khoảng 6 đến 7 điểm. Số lượng điểm 9, 10 sẽ tương đương năm 2018 hoặc có thể cao hơn về số điểm 9, sẽ rất ít thí sinh đạt điểm 10. Xét tổng thể, điểm môn Vật Lý sẽ dịch chuyển so với năm ngoái từ 0,25-0,5 điểm đối với các trường xét tuyển môn này. Dự đoán điểm môn Toán tăng từ 0,5-1 điểm (tùy vào mỗi trường). Môn Lý, Hóa và tiếng Anh sẽ khiến mức trúng tuyển đại học (ĐH) tăng khoảng 0,5 điểm cho mỗi tổ hợp xét tuyển có các môn trên. Còn với trường top dưới ở khối A và A1 thì điểm chuẩn được dự báo biến động khá mạnh, khoảng 1 đến 2 điểm; còn các trường hoặc ngành hot, điểm chuẩn khối A, A1 có thể tăng nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm hoặc giữ nguyên như năm trước. Tuy dự đoán vậy nhưng theo thầy Tùng, dự đoán điểm chuẩn vào các trường ĐH sẽ dễ hơn sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm thi.

Điểm chuẩn ở trường khối C, D năm 2019 sẽ tăng 1-1,5 điểm so với năm ngoái

Giáo viên dạy Lịch sử tại Hà Nội thầy Tạ Quang Quyết cho rằng đề thi THPT Quốc gia 2019 có sự điều chỉnh về mức độ so với năm 2018. Độ khó của đề thi Lịch sử đã giảm nhưng không nhiều. Đề có sự phân hóa khá tốt, từ câu 28 của tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), mức độ khó tăng lên để lựa chọn TS vào ĐH, cao đẳng. Thầy Quyết đánh giá phổ điểm năm nay chủ yếu là 7. Thí sinh đạt 8, 9 điểm cũng nhiều, hiếm điểm 10. Trên cơ sở đó, mức trúng tuyển vào các trường ĐH khối này có thể tăng từ 1-1,5 điểm.

Là giáo viên dạy Tiếng Anh nhiều năm tại Hà Nội, cô Vũ Thị Mai Phương nhận định phổ điểm môn này tập trung mức 6-8. TS có học lực trung bình dễ dàng đạt 5-6 điểm, TS học lực khá đạt 7-8 điểm, còn những em học tốt tiếng Anh nếu dự thi khối A1, D sẽ có nhiều điểm 8-9. Cô Phương cho biết, đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, đặc biệt ở phần đọc hiểu và một số câu từ vựng (từ đồng nghĩa, trái nghĩa), phần tìm lỗi sai hay ngữ pháp cũng dễ dàng tìm ra đáp án. Vì vậy, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-1,5 điểm.

Điểm chuẩn ở trường khối C, D năm 2019 sẽ tăng 1-1,5 điểm so với năm ngoái

Điểm chuẩn ở trường khối C, D năm 2019 sẽ tăng 1-1,5 điểm so với năm ngoái

Điểm trúng tuyển vào ngành Y Dược sẽ tăng không nhiều so với năm 2018

Thầy Nguyễn Thành Công, giáo viên dạy Sinh học tại Hà Nội cho rằng việc Bộ GD&ĐT công bố đáp án môn thi giúp TS đánh giá được điểm của mình một cách tương đối chính xác. Đối với ngành Y, 2 đơn vị có điểm sàn trúng tuyển luôn ở mức cao nhất là ĐH Y Hà Nội và ĐH Y Dược TPH.CM. Mức trúng tuyển của 2 trường khá tương đương nhau qua các năm và thường được coi là mốc để dự đoán. Năm 2017, điểm sàn cao ngất ngưởng, TS đạt 29,2 điểm vẫn trượt ngành Y Đa khoa của ĐH Y Hà Nội. Đến năm 2018, điểm sàn giảm mạnh, chỉ còn 24,75 (điểm sàn phụ thuộc rất nhiều vào đề thi). Năm nay, chỉ tiêu ngành Y Đa khoa của ĐH Y Hà Nội giảm còn 400 (ít hơn 100 so với năm trước). Điều này khiến việc dự đoán điểm sàn càng khó hơn không chỉ với ngành này mà còn các ngành khác trong khối Y - Dược, vì có sự di chuyển nguyện vọng xét tuyển.

So với mức độ đề của năm nay, có thể dự đoán điểm trúng tuyển của khối ngành Y sẽ tăng không nhiều so với năm 2018 (tùy từng ngành). Vì thế, các bạn thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.

Nguồn caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status