Xét tuyển Đại học 2018: Điểm chuẩn vào các trường Y Dược dự kiến giảm


  
  
  
     
Lượt xem: 4437 | Đăng bởi: hangmin

Hôm nay Bộ GD&ÐT sẽ công bố phổ điểm của từng môn, theo đó, nhiều trường ÐH lấy điểm cao top đầu như khối Y Dược đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ giảm mạnh.

 Xét tuyển Đại học 2018: Điểm chuẩn vào các trường Y Dược dự kiến giảm

 Xét tuyển Đại học 2018: Điểm chuẩn vào các trường Y Dược dự kiến giảm

Được nhiều chuyên gia giáo dục nhận định là đề thi THPT Quốc gia năm 2018 khó, dài và có tính phân hóa cao, do vậy số lượng thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ không nhiều.

Như vậy, để có thể lấy đủ số lượng thí sinh xét tuyển vào các trường ĐH - CĐ, điểm chuẩn các trường ĐH năm 2018 có thể giảm mạnh để phù hợp với điểm số của các môn thi.

Điểm chuẩn vào các trường Y Dược dự kiến giảm

Theo trang tin tức giáo dục cho biết, mới đây nhất, Trường ĐH Y dược Hải Phòng đã trở thành trường đầu tiên trong khối ngành y dược đưa ra thông báo điều chỉnh điểm sàn tuyển sinh ĐH hệ chính quy xét tuyển đợt 1 dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo nhà trường, sau khi thí sinh thi xong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với đề thi khó, trường quyết định điều chỉnh ngưỡng điểm xuống thấp. Chẳng hạn như các ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học dự kiến từ 22,5 điểm xuống còn 18 điểm, tức giảm 4,5 điểm so với mức điểm đưa ra trong đề án tuyển sinh năm 2018 công bố trước đó. Các ngành còn lại như Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học ngưỡng nhận hồ sơ xét tuyển cũng đều giảm từ 18 xuống còn 16 điểm (giảm 2 điểm so với dự kiến ban đầu).

Lãnh đạo một số trường khối ngành y dược khác cũng cho biết, sau khi Bộ GD& ĐT công bố chính thức điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và nhà trường sẽ lấy đúng chỉ tiêu đã đề ra trong đề án tuyển sinh, tuy nhiên, dự kiến điểm chuẩn vào các trường năm nay sẽ giảm trong khoảng từ 2-4 điểm đối với từng khối mã ngành khác nhau. Một số ngành “hot” như y đa khoa, dược, răng hàm mặt… sẽ khó còn ở vị trí 26-28 điểm mới đỗ như mọi năm mà sẽ thấp hơn.

Điểm chuẩn vào các trường Y Dược dự kiến giảm

Điểm chuẩn vào các trường Y Dược dự kiến giảm

Theo dự đoán của lãnh đạo một số trường ÐH Y, điểm chuẩn năm nay cũng không thể cao bằng năm 2017. Lãnh đạo Trường ÐH Y Hà Nội cho biết, điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn năm 2017. Dự đoán, điểm chuẩn vào các ngành nóng của trường như Y đa khoa, Răng hàm mặt không đến 27. Trong khi đó, năm 2017, điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của Trường ÐH Y Hà Nội cao nhất là 29,25 điểm (kể cả điểm ưu tiên), điểm chuẩn vào ngành Răng Hàm Mặt là 28,75 điểm.  Vị này cho rằng, do đề thi môn Toán năm nay khó nên sẽ kéo điểm chuẩn xuống. Cũng không loại trừ có những thí sinh điểm vẫn rất cao, nhưng sẽ không nhiều như năm 2017.

Điểm chuẩn giảm nhưng cơ hội vào Đại học không cao

Thực tế cho thấy, điểm chuẩn năm nay vào các trường Đại học top đầu, trong đó có các trường Đại học Y Dược dự kiến sẽ giảm. Nhưng điểm chuẩn giảm dựa trên phổ điểm của các thí sinh. Do vậy, mặc dù điểm chuẩn giảm nhưng cơ hội vào Đại học  không dễ dàng.

Những năm gần đây, khối ngành Y Dược luôn thu hút lượng lớn thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vì thế tỷ lệ “chọi” vào các trường khối ngành Y Dược rất cao. Đối với những bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Y Dược nhưng học lực chỉ ở mức trung bình khá có thể lựa chọn đường đi dễ hơn là xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Nếu như bạn có đam mê với ngành Y Dược thì có thể lựa chọn theo học  tại các trường Cao đẳng vì mức điểm chuẩn của các Trường Cao đẳng Y Dược không quá cao, chỉ cần bạn cố gắng học tập và có đam mê với ngành nghề mình đang học thì dù bạn học Đại học hay Cao đẳng thì vẫn có thể thành công.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính năm 2018

Các Trường Cao đẳng Y Dược hiện nay có chất lượng đào tạo rất tốt, thực tế nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sau khi ra trường lại có công việc và mức lương cao hơn cả sinh viên tốt nghiệp Đại học. Vì hiện nay nhà tuyển dụng yêu cầu và cần những người có kỹ năng hơn là bằng cấp.

Năm 2018, theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH thì các Trường Cao đẳng sẽ tự chủ trong tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển học bạ, điều kiện duy nhất là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện cho các thí sinh có ước mơ theo học ngành Y Dược.

Nhà trường luôn đặt tiêu chí chất lượng đầu ra của sinh viên lên hàng đầu, điểm kết quả ở cấp 3 không quyết định được năng lực của sinh viên khi ra trường, mà phải dựa vào nghị lực và niềm đam mê của sinh viên trong quá trình theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng. Do đó, trong năm 2018 nhà trường sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là thí sinh đã nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Các thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển, hay có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ với Nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 - Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status