Những kỹ năng cần có khi học Cao đẳng Xét nghiệm


  
  
  
     
Lượt xem: 472 | Đăng bởi: hangmin

Cao đẳng Xét nghiệm là một trong những ngành học có liên quan trực tiếp đến việc điều trị cho người bệnh, chính vì vậy khi theo học ngành này thí sinh cần phải có tố chất và rèn luyện một số kỹ năng cần thiết.

Những kỹ năng cần có khi học Cao đẳng Xét nghiệm

Những kỹ năng cần có khi học Cao đẳng Xét nghiệm

Học Cao đẳng Xét nghiệm là học gì?

Trước tiên để hiểu về hệ Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh cần phải biết rằng ngành Xét nghiệm Y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Các bác sĩ dù có giỏi đến đâu mà không có kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học.  Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Cao đẳng Xét nghiệm là một trong những hệ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm trình độ Cao đẳng, đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở Y tế. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đang đào tạo ngành học này nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong ngành Y tế.

Học Cao đẳng Xét nghiệm là học gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm là học gì?

Những kỹ năng cần có khi học Cao đẳng Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm đòi hỏi cần phải có độ chính xác cao và chấp nhận làm giờ giấc theo một quy định đặc thù riêng về ngành nghề bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh. Bởi vậy, một kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có khả năng sử dụng thành thạo được những trang thiết bị hiện đại, thiết bị tự động hóa để thực hiện phân tích những mẫu xét nghiệm. Tuân tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình bởi chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể  ảnh hướng đến kết quả điều trị bệnh.

Hơn thế nữa một Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có khả năng thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm. Không có gì để có thể bảo đảm được an toàn, chính vì vậy một người kỹ thuật viên xét nghiệm phải thực hiện các quy tắc về an toàn nghề nghiệp. Công việc này phải thường xuyên tiếp xúc với những bệnh phẩm chứa vi khuẩn, bệnh dịch… chính vì vậy rủi ro về bệnh tật cũng có nhiều tiềm ẩn đối với những kỹ thuật viên xét nghiệm.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại Hà Nội

Một trong những địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhằm đáp ứng được nhu cầu theo học của xã hội cũng như bù đắp nguồn nhân lực bị thiếu hụt cho các thí sinh, Nhà trường thông báo với hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, với thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy là 3 năm.

Khi theo học tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng tay nghề cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo theo mô hình Lý thuyết (30%) gắn liền với thực hành (70%) và áp dụng thành công mô hình trường học – bệnh viện, giúp các thí sinh tiếp xúc sớm với thực tế ngành nghề mà mình theo học.

Bên cạnh Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Những thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực này có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 - Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status