Nhiều trường Đại học "phớt lờ" quyết định của Thủ tướng về miễn học phí cho sinh viên vùng sự cố môi trường biển


  
  
  
     
Lượt xem: 1752 | Đăng bởi: dinhvancuong

Nhiều trường Đại học "phớt lờ" quyết định của Thủ tướng về chính sách miễn học phí cho sinh viên các tỉnh gặp phải sự cố môi trường biển Miền Trung khi theo học tại các trường Đại học. 

Sinh viên thuộc diện miễn do sự cố môi trường biển vẫn phải đóng học phí

Nhiều trường Đại học  "phớt lờ" quyết định của Thủ tướng về miễn học phí cho sinh viên vùng sự cố môi trường biển 

Trước đó, để giúp người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển tại các tỉnh Bắc Trung bộ do Formosa gây ra, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định hỗ trợ 100% học phí cho học sinh thuộc hộ gia đình trong diện bị thiệt hại. Thời gian tối đa là 2 năm học 2016-2017 và 2017-2018. Thực hiện Quyết định của Thủ tướng, nhiều tỉnh chủ động hỗ trợ nhưng có địa phương chưa tích cực thực hiện, các sinh viên Đại học cũng không được miễn như quy định trên. 

Theo đó năm học trước, Đại học Huế đã miễn toàn bộ học phí cho sinh viên các tỉnh Bắc Trung bộ khi theo học tại các trường thành viên thuộc Đại học Huế. Thế nhưng đến năm nay, Đại học Huế không miễn giảm cho các đối tượng này. Lý do được lãnh đạo nhà trường đưa ra đó là do công tác tuyển sinh năm nay gặp khó khăn. 

Theo đó, Ông Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết:  "năm nay do các trường thành viên gặp nhiều khó khăn, công tác tuyển sinh gặp khó, tài chính thiếu hụt nên Đại học Huế không miễn học phí cho học sinh diện này."

Còn tại  một trường Đại học khác cũng đóng tại địa bàn miền trung đó là Đại học Đà Nẵng, từ năm học trước đến nay, Đại học Đà Nẵng chưa thực hiện chính sách miễn học phí cho học sinh các tỉnh Bắc Trung bộ khi làm thủ tục nhập học vào trường.  Ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Trưởng Ban phụ trách ban Công tác sinh viên, Đại học Đà Nẵng cho biết, các trường thành viên miễn lệ phí xét tuyển cho sinh viên các tỉnh Bắc Trung bộ, hỗ trợ các em tàu xe về quê chứ không thực hiện miễn giảm học phí.

Xem thêm: Miễn học phí khi làm thủ tục nhập học tại Cao đẳng Y dược Hà Đông 2017

Ông Tiến cũng thông tin thêm “Hiện nay, việc miễn giảm học phí cho sinh viên thì thật lòng Đại học Đà Nẵng cũng đang cân nhắc việc này chứ còn để miễn giảm cho toàn bộ thì  phải xem xét trên nhiều phương diện và tìm hiểu các trường Đại học khác xem họ thực hiện chính sách như thế nào. Tại vì hiện nay chưa thấy văn bản nào hướng dẫn miễn giảm, chỉ thấy Quyết định 12 của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc hỗ trợ thiệt hại cho nhân dân các tỉnh Bắc Trung bộ”, Phó Trưởng Ban phụ trách ban Công tác sinh viên, Đại học Đà Nẵng, ông Nguyễn Đức Tiếncho biết.

Sự cố môi trường biển gây nhiều thiệt hại cho hàng vạn hộ dân ở các tỉnh Bắc Trung bộ, nhiều học sinh, sinh viên phải bỏ học vì gia đình quá khó khăn. Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định nêu rõ "Đối với trẻ em học mầm non, học sinh phổ thông và sinh viên đại học: Được hỗ trợ 100% học phí theo quy định". Thế nhưng, việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội đối với khu vực này xem ra còn khá hời hợt.

Xem thêm: Tuyển thẳng và miễn giảm học phí 100% đối với thí sinh khối A - B trên 18 điểm. 

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status