Kỳ thi thpt quốc gia sẽ kéo dài 5 năm nữa


  
  
  
     
Lượt xem: 5346 | Đăng bởi: hangmin

Với chương trình giáo dục phổ thông mới, phương thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia vẫn sẽ được giữ ổn định 5 năm nữa (2019 – 2023).

Kỳ thi thpt quốc gia sẽ kéo dài 5 năm nữa

Kỳ thi thpt quốc gia sẽ kéo dài 5 năm nữa

Kỳ thi thpt quốc gia được bắt đầu tổ chức từ năm 2014 sau khi gộp chung 2 kỳ thi đó là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi Đại học – Cao đẳng. Đến nay đã trải qua 3 năm tổ chức cũng đã có những mặt thay đổi rõ rệt trong công tác thi cử nhất là thi cử để đánh giá.

Theo như dự kiến kỳ thi sẽ được giữ ổn định từ nay cho đến năm 2020 sau khi đưa vào chương trình sách giáo khoa mới. Nhưng theo thông tin mới nhất ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, kỳ thi thpt quốc gia sẽ kéo dài 5 năm nữa.

Kỳ thi thpt quốc gia sẽ kéo dài 5 năm nữa

Theo tin tức giáo dục cho biết, trong báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong đó có nêu định hướng, giải pháp tổ chức thi những năm tới.

Trước đó, theo yêu cầu của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sơ kết, đánh giá việc tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng nhằm phát huy những ưu điểm của kỳ thi trong những năm qua và tiếp tục hoàn thiện trong những năm tới.

Trên cơ sở đó, phương thức tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ được tiếp tục giữ ổn định đến khi áp dụng đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông mới (từ năm 2019 đến năm 2023) theo tinh thần Nghị quyết 63/2018/QH14.

Sẽ vẫn duy trì kỳ thi THPT Quốc gia

Sẽ vẫn duy trì kỳ thi THPT Quốc gia

Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được giữ ổn định với các nội dung cơ bản như sau:

  • - Rà soát toàn bộ quy trình tổ chức thi, hoàn thiện Quy chế thi và hướng dẫn theo hướng cụ thể, chi tiết hơn, xác định rõ trách nhiệm của những người tham gia kỳ thi, cụ thể hóa hơn nữa các chế tài xử lý với các sai phạm trong kỳ thi.
  • - Tiếp tục hoàn thiện ngân hàng câu hỏi, cải tiến quy trình ra đề thi để nâng cao chất lượng đề thi đảm bảo phù hợp hơn với thời gian làm bài của thí sinh, đáp ứng tốt hơn mục tiêu của kỳ thi THPT Quốc gia.
  • - Trong các năm 2019, 2020 việc tổ chức các bài thi được giữ ổn định như năm 2018, từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế từng bước phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, nếu điều kiện cho phép có thể thí điểm tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Giải pháp tăng cường tính minh bạch, công bằng của kỳ thi

Giải pháp tăng cường tính minh bạch, công bằng của kỳ thi

  • - Cải tiến, điều chỉnh các khâu về kỹ thuật trong tổ chức thi, nhất là hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường bảo mật và hỗ trợ tốt cho việc phát hiện, phòng ngừa các sai phạm trong chấm thi để hạn chế gian lận, tiêu cực.
  • - Cải tiến phương thức tổ chức coi thi, chấm thi theo hướng tăng cường khách quan, nghiêm túc ở tất cả các khâu của kỳ thi, tăng cường ứng dụng công nghệ trong chấm thi, xem xét tổ chức chấm thi đảm bảo nguyên tắc giáo viên không chấm bài thi học sinh tỉnh mình.Chú trọng công tác lựa chọn nhân sự tham gia các khâu của kỳ thi, nhất là các khâu trọng yếu như công tác đề thi, coi thi, chấm thi.

Cùng với việc hoàn thiện kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ xây dựng và công bố định hướng đổi mới thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng phù hợp với chương trình sách giáo khoa phổ thông mới theo hướng tăng cường phân cấp cho các địa phương và tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học trong tuyển sinh.

Nguồn: caodangyduochanoi.net - Tổng hợp

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status