Những kiến thức cần biết về nghề Dược sĩ


  
  
  
     
Lượt xem: 336 | Đăng bởi: hangmin

Dược sĩ là một ngành nghề không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Nhưng không phải bạn nào cũng nắm rõ được Dược sĩ là gì? Công việc của dược sĩ là gì? Sau khi ra trường sẽ làm gì?

Những kiến thức cần biết về nghề Dược sĩ

Những kiến thức cần biết về nghề Dược sĩ

Dược sĩ là gì? Học dược sĩ ra trường làm gì?

Muốn trở thành một dược sĩ hay muốn biết công việc của một dược sĩ là gì thì đầu tiên bạn cần phải biết Dược sĩ là gì?. Dược sĩ chuyên khoa theo tiếng anh được gọi là Postgraduate education . Ở Việt Nam, bạn có thể hiểu nôm na dược sĩ chính là những người bán thuốc. Ngoài ra, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Để trả lời cho câu hỏi học dược sĩ ra trường làm gì? Thì đầu tiên bạn cần biết về chuyên ngành dược sĩ được chia làm hai nhánh: thứ nhất là dược sĩ lâm sàng và thứ hai là dược sĩ cộng đồng. Dược sĩ lâm sàng sẽ thực hiện công việc bốc thuốc trực tiếp tại các trung tâm y tế, dược sĩ cộng đồng thì sẽ làm viện tại các nhà thuốc cộng đồng. Nhưng về cơ bản thì công việc của dược sĩ lâm sàng hay dược sĩ cộng đồng là giống nhau.

Công việc đó có thể là: giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động, hay hình ảnh dược sĩ quen thuộc mà chúng ta dễ thấy nhất là hình ảnh những dược chỉ bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân. Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc, quản lý nhà nước, giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Dược sĩ là gì? Học dược sĩ ra trường làm gì?

Dược sĩ là gì? Học dược sĩ ra trường làm gì?

Chương trình đào tạo dược sĩ

Để trở thành một dược sĩ, bạn cần trải qua ít nhất một khóa học trung cấp dược (nhưng cần lưu ý một điều là đến năm 2021 bằng trung cấp dược sẽ hết hiệu lực trong khối ngành Y tế), chính vì thế để đảm bảo cho bằng cấp chứng nhận về tay nghề của mình sau này, bạn nên theo học Cao đẳng Dược tại các Trường Cao đẳng Y Dược, ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,... Khi theo học hệ cao đẳng thì bạn sẽ học trong khoảng thời gian 3 năm và được cấp bẳng Cao đẳng chính quy. Sau đó nếu muốn liên thông lên đại học thì sẽ học trong khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm.

Còn với những hệ sau đại học và trên đại học hiện nay ở Việt Nam có thạc sĩ,  tiến sĩ, ... Bạn hoàn toàn có thể học lên nếu có nhu cầu. Riêng hệ Tiến sĩ Dược thì hiện nay Việt Nam chưa thực hiện được chương trình đào tạo Tiến sĩ Khoa học Dược bởi những hạn chế về cơ sở cũng như cán bộ giảng dạy. Vì vậy, để trở thành một tiến sĩ Khoa học Dược thì bạn cần phải ra nước ngoài để đào tạo.

Yêu cầu cần có để trở thành Dược sĩ?

Để trở thành một dược sĩ bạn phải có một quá trình học tập và nghiên cứu nhất định. Để trở thành một dược sĩ lành nghề bạn vừa bài trau dồi cho mình những kiến thức chuyên ngành, vừa phải trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết. Hoàn thiện kiến thức chuyên môn về mặt lý thuyết là không thể thiếu nhưng hoàn thiện những kỹ năng chuyên môn, thực hành lại là việc càng không thể thiếu.

Yêu cầu cần có để trở thành Dược sĩ?

Yêu cầu cần có để trở thành Dược sĩ?

Một dược sĩ ngoài chuyên môn giỏi, am hiểu kiến thức về dược thì cũng cần phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ nhất định trong quá trình làm việc. Ngoài ra, cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể tiếp xúc, giao tiếp với bệnh nhân và nắm bắt bệnh tình của người bệnh chính xác cũng như tạo được sự tin tưởng, gần gũi với bệnh nhân trong suốt cả quá trình trị bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur môi trường đào tạo chất lượng

Cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại, các trường cao đẳng, đại học trên cả nước không ngừng tận dụng các thiết bị khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất vào trong giảng dạy trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngôi trường này có đủ phòng học khang trang, sạch sẽ để sinh viên theo học thoải mái, dễ chịu. Hệ thống cơ sở hạ tầng mỗi năm đều được cải tạo, tu sửa, thậm chí là xây mới sao cho hiện địa nhất, tiện ích nhất có thể.

Cùng với đó là các trang thiết bị phục vụ cho học tập như là máy móc, phòng thí nghiệm, thực hành tiên tiến, hiện đại là phụ ta đắc lực cho công tác giảng dạy, học tập của thầy trò Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cơ sở vật chất chỉ là một phần quyết định đến hiệu quả học tập của sinh viên. Điều quan trọng ở đây chính là chương trình đào tạo của trường. Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên đến từ các bệnh viện lớn, có kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế và có tinh thần nhiệt huyết với nghề nghiệp. Cùng tất cả mong mốn mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất cán bộ và giảng viên trong trường được tham gia các buổi tập huấn, bổ túc kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức định kỳ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur môi trường đào tạo chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur môi trường đào tạo chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào thông qua kết quả học cấp ba và kết quả kì thi THPT Quốc gia. So với hình thức thi tuyển thì xét tuyển trong tuyển sinh 2018 giải tỏa áp lực cho thí sinh, mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển cho các bạn trẻ. Đồng thời hình thức tuyển sinh này tiết kiệm kinh phí, công sức cho thí sinh, phụ huynh cả nước.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Trước khi đăng ký tuyển sinh vào các ngành trong trường thì cần phải nghiên cứu thật kỹ các yêu cầu, quy định của nhà trường. Đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình. Các bạn có thể xem thêm tông tin tuyển sinh ngành điều dưỡng, xét nghiệm, hộ sinh,...trên cổng thông tin caodangyduochanoi.net để nắm rõ chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 - Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status