“Không ai chờ đến ngày thi mới photo tài liệu”


  
  
  
     
Lượt xem: 3063 | Đăng bởi: hangmin

“Nếu muốn gian lận, em sẽ photo tài liệu trước kỳ thi chứ không ai chờ đến ngày thi mới photo tài liệu”, một học sinh lớp 12 tại Hà Nội chuẩn bị dự thi THPT Quốc gia nói.

“Không ai chờ đến ngày thi mới photo tài liệu”

“Không ai chờ đến ngày thi mới photo tài liệu”

“Không ai chờ đến ngày thi mới photo tài liệu”

Tại cuộc họp ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 TP Hà Nội diễn ra sáng 24/5, để chống gian lận trong thi cử, trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng phòng PA83, Công an TP Hà Nội, đưa ra giải pháp: “Chúng tôi sẽ cho rà soát tất cả các điểm photocopy ở nơi diễn ra các điểm thi và yêu cầu các cửa hàng này phải đóng cửa trong suốt quá trình thi”.

Một quyết định gây tranh cãi ngay chính trong cộng đồng học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi.

“Nếu muốn gian lận, em sẽ photo tài liệu trước kỳ thi chứ không ai chờ đến ngày  thi mới photo tài liệu”, một học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT tại Hà Nội nói.

TS.Y Dược Nông Thị Tiến  - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cho biết bà rất hoan nghênh quyết định này của Công an Hà Nội. “Tuy vậy, tôi cho rằng nó hơi cứng nhắc và cần xem xét tính hiệu quả”, TS Tiến cho hay. Bởi theo bà, chính trong suy nghĩ của học sinh, không photo ở địa điểm này thì đã có địa điểm khác, không phải lúc này thì lúc khác.

“Thay vì bắt đóng cửa, tôi nghĩ Công an Hà Nội nên tăng cường kiểm tra, tuyên truyền đối với các cửa hàng photo để họ có thể tự ý thức việc này”, bà Tiến phân tích.

Thực hư thông tin “cấm” các cửa hàng photocopy trong 3 ngày thi THPT Quốc gia năm 2018

Thực hư thông tin “cấm” các cửa hàng photocopy trong 3 ngày thi THPT Quốc gia năm 2018

Thực hư thông tin “cấm” các cửa hàng photocopy trong 3 ngày thi THPT Quốc gia năm 2018

Thông tin Hà Nội sẽ “cấm” các cửa hàng photocopy trong 3 ngày thi THPT quốc gia năm 2018 đang gây hoang mang dư luận, hàng loạt ý kiến được đưa ra về việc liệu có hay không việc “cấm” các cửa hàng photocopy gần địa điểm thi TPHT quốc gia tại Hà Nội?

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các chủ cửa hàng photocopy nêu quan điểm rằng, đối tượng tới in ấn, photocopy rất đa dạng, không thể chỉ vì việc in “phao” cho các thi sinh dự thi THPT Quốc gia mà phải đóng cửa liền 3 ngày. Ngoài ra họ cho biết, lợi nhuận từ việc in tài liệu là rất nhỏ so với các nguồn thu khác. Điều này đồng nghĩa với việc “cấm” các cửa hàng này hoạt động trong 3 này thi THPT quốc gia năm 2018 là không hợp lý.

Trước những ý kiến trái chiều từ phía dư luận, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết: “Tôi có đề xuất đoàn liên ngành, trong đó có lực lượng công an, vào thời điểm trước kỳ thi THPT quốc gia, sẽ đi kiểm tra, tuyên truyền và vận động chủ các cửa hàng photocopy gần các địa điểm thi không photo tài liệu cho thí sinh. Có thể do tôi nói quá nhanh khiến một số phóng viên, báo đài tham dự cuộc họp hiểu nhầm từ “tuyên truyền, vận động” thành “cấm” dẫn đến việc đưa tin không chuẩn xác”. Như vậy, thông tin “cấm” các cửa hàng photocopy cạnh địa điểm thi mở cửa trong 3 ngày thi THPT Quốc gia năm 2018 là không chính xác.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng - Tổng hợp

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • ДђДѓng kГЅ hбЌc

TГm chГєng tГґi trГЄn facebook

LiГЄn kбєїt website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status