Điểm trúng tuyển vào Đại học Y Dược Thái Nguyên năm 2017 sẽ tăng 2 điểm!


  
  
  
     
Lượt xem: 20538 | Đăng bởi: dinhvancuong

Năm 2016 điểm trúng tuyển vào Đại học Y dược Thái Nguyên là 24,75 đối với ngành Y đa khoa, dự kiến năm nay điểm chuẩn vào ngành cao nhất này sẽ tăng 2 điểm vào khoảng 27 điểm.

Điểm trúng tuyển vào Đại học Y Dược Thái Nguyên năm 2017 sẽ tăng 2 điểm!

Đây là những "bật mí" của PGS.TS Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, ĐH Thái Nguyên cho biết:  "dù chưa có con số chính thức, song mức điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên năm nay có thể tăng khoảng 2 điểm so với năm ngoái"

Theo đó ông Sơn cho biết năm 2016, mức điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của trường là 24,75 điểm. Năm nay, ngành Y đa khoa Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên có 1.380 thí sinh đăng ký ở nguyện vọng 1 và hơn 800 thí sinh đăng ký ở nguyện vọng 2.

Trong khi đó, chỉ tiêu vào ngành này của trường năm nay chỉ có 300 đối với ngành Y đa khoa, trong đó đã có tới 52 chỉ tiêu cho 3 đối tượng đào tạo dự bị và 2 chỉ tiêu tuyển thẳng nên số chỉ tiêu xét tuyển đợt này chỉ còn lại 246 chỉ tiêu.

Các ngành khác như Răng hàm mặt, Dược, Điều dưỡng, số lượng thí sinh đăng ký ở các nguyện vọng 1, 2, 3 vào trường cũng khá lớn nên mức điểm chuẩn dự kiến cũng sẽ tăng.

Xem thêm: Xét tuyển vào Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017 

Riêng số lượng NV1 đăng ký vào các ngành này đều cao hơn gấp 2 lần so với số lượng chỉ tiêu của trường. Tuy nhiên, điều ông Sơn lo lắng là trường rất khó "lọc ảo" do thường các thí sinh sẽ đăng ký vào trường Y dược Thái Nguyên ở các nguyện vọng 2, 3.

Năm nay, Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên là trường ngành Y Dược duy nhất không tham gia nhóm xét tuyển miền Bắc. Các trường khác như ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Thái Bình, ĐH Y Dược Hải Phòng, ĐH Y Khoa Vinh đều tham gia nhóm xét tuyển.

Trước đó, đại diện trường Đại học Y Hà Nội,  ông Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trường cũng dự kiến mức điểm năm nay sẽ tăng cao vọt so với những năm trước.

Năm 2016, thí sinh đạt 27,75 điểm mới đỗ ngành Bác sĩ đa khoa Đại học Y Hà Nội thì năm nay theo ông Nguyễn Hữu Tú, mức điểm này có thể lên trên 29 điểm.

Cụ thể như sau:  "Nhìn vào số lượng đăng ký vào trường sau điều chỉnh nguyện vọng không thay đổi nhiều (cụ thể khoảng 9.800 hồ sơ, giảm một chút so với hồ sơ đăng ký ban đầu). Số lượng đăng ký vào từng ngành cũng không nhiều thay đổi. Đại diện trường này cho hay.

Với ngành luôn có điểm cao nhất là Bác sĩ đa khoa, Trường ĐH Y Hà Nội có khoảng trên 600 thí sinh đạt từ 29,25 điểm; riêng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành này khoảng trên 450 em. Trong khi đó, chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 500; phân hiệu Thanh Hóa là 100. 

Như vậy với chỉ tiêu là 500 thí sinh đối với  cơ sở tại Hà Nội, trong đó có 450 em có nguyện vọng 1 vào trường với số điểm 29,25 chắc chắn sẽ đậu vào ngành Bác sĩ Đa khoa, còn lại 50 chỉ tiêu cho thấy điểm trúng tuyển vào ngành này sẽ ở mức 29 điểm cho 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên. 

Xem thêm: Xét tuyển vào Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tag: điểm trúng tuyển vào Đại học Y dược Thái Nguyên ; điểm trúng tuyển vào Đại học Y dược ; điểm trúng tuyển vào Đại học Y dược Thái Nguyên 2017

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status