6 lý do quyết định bạn nên chọn ngành Dược để lập nghiệp cho bản thân


  
  
  
     
Lượt xem: 2655 | Đăng bởi: dinhvancuong

Thí sinh đổ xô đi học ngành Dược, Bác sĩ cũng đăng ký theo học ngành Dược. Thậm chí các sinh viên đã ra trường không tìm được việc làm cũng đăng ký theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Dưới đây là những lý do quyết định bạn nên chọn ngành Dược để lập nghiệp

6 lý do quyết định bạn nên chọn ngành Dược để lập nghiệp cho bản thân

6 lý do quyết định bạn nên chọn ngành Dược để lập nghiệp cho bản thân

Thứ nhất: Nghề Dược là một nghề năng động
Trái với một số quan niệm thông thường về nghề Dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ khi chỉ loanh quanh luẩn quẩn bên các tủ thuốc và Nhà thuốc. Đấy chỉ là một phần công việc của nhưng người theo đuổi nghề Dược sau khi có một tấm bằng Cao đẳng Dược trở nên. Phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. thực tế rất nhiều dược sĩ có thể làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện cũng như vừa có thể kinh doanh.

Thứ hai: Công việc nhẹ nhàng nhưng quan trọng

Được xem là một trong những nghề liên quan đến tính mạng và sức khỏe của người khác. Do đó những người học nghề Dược được đánh giá là một trong những việc hết sức quan trọng. Tuy nhiên  công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng  rất phù hợp với phái nữ.

Thứ ba khiến nhiều bạn quyết định theo ngành Dược đó là cơ hội khẳng định mình

Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành y cũng như là ngành dược,đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ. Đây là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình. Nhất là công việc cứu người là công việc được cho là thiêng liêng cao cả nhất. 

Thứ tư: Cơ hội làm việc với mức thu nhập cao

Hiện nay nhu cầu về đội ngũ y bác sĩ và Dược sĩ tại những quốc gia đông dân như Việt Nam là rất lớn. Hơn nữa nhu cầu về sức khỏe kèm theo sử dụng thuốc cực kì cao. Chỉ số tăng trưởng của ngành Dược từ những năm đầu 2000 đến nay ở Việt Nam luôn được giữ vững ở 2 con số. Đặc biệt năm 2015, ngành Dược nước ta đứng đầu các chỉ số về tăng trưởng nhất khu vực Châu Á. Theo như dự báo thì phải đến những năm 2030 trở đi sự bão hòa của ngành Dược mới trở lại ở Việt Nam. Cũng theo đó Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào trị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến bạn hài lòng.

Thứ năm: Phát triển khả năng kinh doanh nhờ năng lực bản thân

Kinh doanh và dược sĩ tưởng như không quá liên quan nhiều đến nhau nhưng trong ngành Dược cũng như trong quá trình đào tạo từ hệ Cao đẳng Dược chính quy trở lên luôn có một môn học nhắm đích đến là điều này.  Bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành dược.bạn được phép mở nhà thuốc sau 1 vài kinh nghiệm làm việc.

Kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm.ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người

 

Thứ sáu: Xuất phát từ nhu cầu quốc gia 

Theo đó quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, và ghi rõ cần đảm bảo nguồn nhân lực dược “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học - cao đẳng/ 10.000 dân”. Đây là cơ hội để các thí sinh nhanh chóng trau dồi bằng cấp để được chuẩn hóa. 

Thí sinh có nguyện vọng có  thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội hoặc xét tuyển bổ sung năm 2017 tại đây: 

Đăng kí xét tuyển online Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?


Thực hiện chủ trương “Áp dụng công nghệ thông tin vào tuyển sinh” của nhà trường, từ kỳ tuyển sinh năm 2016 thí sinh có thể đăng kí xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược Hà Nội tại địa chỉ web site “http://www.caodangyduochanoi.net/” như sau:

- Đối với thí sinh sử dụng máy tính (PC, laptop,máy tính bảng): Thí sinh truy cập vào wedsite: http://www.caodangyduochanoi.net/ sau đó thao tác click chuột vào hình ảnh >>đăng kí trực tuyến<< bên phải của wedsite, sau đó khai thông tin theo hướng dẫn cụ thể trên wedsite.

- Đối với thí sinh sử dụng điện thoại di động có kết nối internet: Thí sinh truy cập vào wedsite: http://www.caodangyduochanoi.net/ sau đó di chuyển đến cuối wedsite thao tác click chuột vào hình ảnh >>đăng kí trực tuyến<< rồi khai thông tin theo hướng dẫn cụ thể trên wedsite.


Điều kiện để đăng kí xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược Hà Nội


- Thí sinh phải tốt nghiệp THPT.
- Những thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2017 sẽ xét tuyển vào trường theo hình thức xét học bạ THPT
- Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 phải đạt điều kiện đỗ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
Ngoài hình thức đăng kí xét tuyển online Cao đẳng Dược Hà Nội trực tuyến thí sinh có thể đến trực tiếp hoặc nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh đến: 

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam), phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status