Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng và muôn vàn chuyện bi hài ở khoa sản


  
  
  
     
Lượt xem: 10744 | Đăng bởi: hoangdung

Là sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội phải có một tinh thần thép và “trơ tuyệt đối” với mọi chuyện, tuy nhiên cũng có vô vàn chuyện bi hài của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đi thực tập ở khoa sản.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại khoa sản

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại khoa sản

Bi hài khi sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đến khoa sản thực tập

Rất nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội được giáo viên nhận xét là có tay nghề rất tốt trong quá trình thực hành, trước khi đến khoa sản thực tập, các thí sinh dù đã chuẩn bị tâm lý rất tốt nhưng vẫn không thoát khỏi được sự bối rối.

Đặc biệt là những bạn nam như bạn Nguyễn Tuấn Anh đang là sinh viên năm thứ cuối của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi đi thực tập ở Khoa phụ sản dù đã được làm thực hành trên lớp, trong phòng thí nghiệm với mẫu vật rất giỏi. Tuy nhiên, khi người khám là bệnh nhân nữ thực sự bằng xương bằng thịt, Tuấn Anh cũng đã không khỏi đỏ mặt và ngại ngần khi lần đầu tiên thăm khám âm đạo cho các chị em phụ nữ. Nhiều sinh viên nam lần đầu thì chưa quen, nhưng sau vài lần như vậy cũng bớt ngại vì cảm thấy đây là công việc thú vị khi tham gia vào ê kíp đỡ đẻ. Được thấy em bé lần đầu tiên sinh ra như thế nào? Rồi rất nhiều công đoạn sau đó khi được trực tiếp chứng kiến.

Đã có lần, một cô sinh viên nữ mặt mày xoám ngoét bước ra khỏi phòng đỡ để, sau khi hỏi nguyên nhân mới biết, lần đầu nhìn thấy phụ nữ sinh, phải rạch “chỗ đó” rồi thấy máu vương khắp người em bé sau khi chui ra khỏi bụng, cảnh bà bầu lăn lộn vật vã vì đau đã khiến cô cảm thấy sợ phải đi đẻ.

Chưa kể đến tới những khoa sản, sinh viên ngành Điều dưỡng ngại lui tới nhất đó chính là phòng nạo hút thai. Có những lần tới nạo hút thai là những em học sinh 17, 18 tuổi, chưa ý thức được hậu quả của việc nạo phá, lại phải nghe những lời mắng từ bác sĩ, nghĩ lại cũng vừa thương vừa tội.

Công việc của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khoa sản cũng rất thú vị, sau khi chăm sóc bệnh nhân qua lần vượt cạn, các thí sinh sẽ được chăm sóc thăm khám và theo dõi cho chính những em bé và mẹ bé cùng với đội ngũ y bác sĩ tại nơi thực tập. Đây chính là lúc sinh viên rút ra những kinh nghiệm cho bản thân, nâng cao khả năng tay nghề của mình.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Rất nhiều thí sinh cảm thấy ngành Điều dưỡng sản khoa vô cùng thú vị, vậy địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất. Hãy đến với trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây nhà trường luôn có phương pháp đào tạo thí sinh đạt tiêu chuẩn đầu ra, đặc biệt nhà trường còn thường xuyên kết hợp giảng dạy gắn liền với thực hành, giúp sinh viên nâng cao tay nghề. Tại đây, sinh viên sẽ được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, y đức sẽ truyền đạt lại cho bạn những kiến thức tốt nhất để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Ngoài ra trường luôn đầu tư những trang thiết bị cơ sở vật chất tốt nhất, giúp cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề. Đặc biệt trường có các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện cho thí sinh kết hợp vừa đi học vừa đi làm.

Trường cũng tổ chức đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược để thí sinh có thể lựa chọn những ngành nghề mà mình yêu thích. Ngay từ bây giờ, những thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Điều dưỡng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 về địa chỉ:

Địa chỉ: Số 4 - Trần Phú - Phường Mộ Lao - Quận Hà Đông - Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: Caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status