Học cao đẳng dược làm gì khi ra trường?


  
  
  
     
Lượt xem: 5905 | Đăng bởi: admin

Học cao đẳng dược làm gì khi ra trường là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi đa phần mọi người vẫn còn suy nghĩ học dược thì chỉ có đi bán thuốc mà không biết tới những phạm vi công việc khác của dược sĩ nói chung và dược sĩ cao đẳng nói riêng.

Mùa tuyển sinh 2016: Ngành Dược tiếp tục được quan tâm

Từ khi ra đời cho tới nay, ngành Dược chưa bao giờ hết "hot" và chưa bao giờ giảm sức hút đối với các thí sinh. Tất nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà có những giai đoạn người ta tỏ ra hoài nghi về tương lai của những người tốt nghiệp ngành dược. Những thông tin trái chiều về một đội ngũ dược sĩ cao đẳng, đại học thất nghiệp sau khi ra trường khiến nhiều người hoang mang, không dám quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp đầy ý nghĩa này.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi-1

Tuy nhiên, đó chỉ là một bộ phận nhỏ. Đa số mọi người vẫn nhìn nhận và đánh giá đúng vai trò, cũng như tầm quan trọng của ngành dược trong hệ thống y tế, trong quá trình phát triển của xã hội.

Đồng thời, đa số mọi người cũng hiểu được những tiềm năng, cơ hội việc làm trong tương lai của dược sĩ là rất lớn, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của con người. Việc một bộ phận cử nhân dược thất nghiệp không phản ánh được thực trạng thị trường lao động của ngành này, bởi có tìm được việc làm hay không còn phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như trình độ chuyên môn, kỹ năng của mỗi cá nhân và những gì họ kỳ vọng ở công việc đôi khi vượt quá tâm của chính họ.

Chẳng hạn như cùng là tốt nghiệp cao đẳng dược, song những cử nhân dược của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội rất chăm chỉ học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đồng thời sẵn sàng làm việc ở doanh nghiệp nhỏ, với mức đãi ngộ chưa cao để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, sau này tìm cơ hội tốt hơn... thì đương nhiên họ sẽ không cần lo tới chuyện thất nghiệp.

Ngược lại, có những bạn cử nhân dược ở một số trường khác, trong quá trình học tập tỏ ra lười biếng, thường xuyên trốn học, cúp tiết, ham chơi, không chịu rèn luyện, tới khi ra trường thì lại muốn lập tức vào làm cho doanh nghiệp lớn, được hưởng lương cao, được làm ở vị trí quản lý... thì thất nghiệp là điều không thể tránh khỏi.

Đặc biệt, sau khi các chuyên gia nghiên cứu thị trường lao động đưa ra công bố dự báo các ngành "hot", tiềm năng việc làm lớn trong những ngành tới thì lý tưởng của các bạn trẻ đam mê nghề dược lại càng được củng cố. Theo đó, từ nay cho tới năm 2020, nước ta vẫn trong tình trạng thiếu hụt dược sĩ trầm trọng và cần đẩy mạnh công tác đào tạo, bổ sung nhân lực kịp thời.

Như vậy, những thí sinh yêu thích nghề Dược có yên tâm theo đuổi công việc mà mình yêu thích, chỉ cần cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt thì sẽ chẳng cần lo lắng gì về vấn đề việc làm cho dược sĩ cao đẳng sau khi ra trường.

Học cao đẳng dược làm gì khi ra trường?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã đặt ra khi tới Văn phòng tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tại địa chỉ 01 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông.

heo đó, có rất nhiều bạn vẫn còn suy nghĩ, học dược xong chắc chắn là đi bán thuốc mà không biết rằng, dược sĩ cao đẳng còn có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn.

Sau khi hoàn thiện 3 năm học tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, các bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy và có thể xin vào làm việc tại quầy thuốc của các bệnh  viện, cơ sở y tế, hoặc làm việc cho các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân với nhiệm vụ bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân và theo dõi quá trình điều trị bằng thuốc của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, dược sĩ cao đẳng có thể làm trình dược viên cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, với nhiệm vụ giới thiệu những loại dược phẩm mới, hiệu quả tới bác sĩ hay các nhà phân phối nhỏ lẻ...

Ngoài ra, dược sĩ cao đẳng còn có thể làm công tác nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc, làm dược sĩ lâm sàng với nhiệm vụ kê đơn, tham gia quyết định việc sử dụng thuốc đối với các trường hợp đặc biệt...

Để trở thành Dược sĩ cao đẳng, các bạn chuẩn bị hồ sơ và nộp về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược của nhà trường tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)
Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Lưu ý: Nhà trường nhận hồ sơ trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 tới chủ nhật. Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng dược qua đường bưu điện./.

Tag: Ngành Dược tiếp tục được quan tâm ; Học cao đẳng dược làm gì khi ra trường? ; Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Xet tuyen
DMCA.com Protection Status