Có sự phân hóa rõ ràng về ngành và trường đào tạo năm 2019


  
  
  
     
Lượt xem: 19482 | Đăng bởi: dangnam

Lãnh đạo các trường đều nhận định, điểm chuẩn trúng tuyển vào nhiều ngành của các trường năm nay có sự biến động theo hướng tăng. Do đó, có sự phân hóa rõ ràng về ngành và trường đào tạo năm 2019.

Có sự phân hóa rõ ràng về ngành và trường đào tạo năm 2019

Sự phân hóa rất rõ ràng về ngành đào tạo và trường đào tạo

Sau khi có điểm chuẩn chính thức, các trường bắt đầu tiếp nhận thí sinh đến làm thủ tục xác nhận trúng tuyển. Qua thống kê điểm trúng tuyển mà các trường đã công bố, mức điểm vào các ngành của các trường từ 13,5 điểm đến hơn 28 điểm. Từ mức điểm trúng tuyển vào các trường cũng cho thấy có sự phân hóa rất rõ ràng về ngành đào tạo và trường đào tạo.

Lãnh đạo các trường đều nhận định, điểm chuẩn trúng tuyển vào nhiều ngành của các trường năm nay có sự biến động theo hướng tăng từ 1 điểm đến 2 điểm so với năm ngoái tùy theo từng khối ngành. Đây là điều đã được các trường và chuyên gia dự báo từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Phổ điểm thi trải đều và số lượng bài thi đạt từ mức điểm 4 đến mức điểm 7 chiếm số lượng lớn nên điểm trúng tuyển của nhiều trường đều từ 15 điểm trở lên, chỉ có một số ít trường có điểm trúng tuyển ở mức 13, 14 điểm. Một số trường top đầu điểm trúng tuyển đều trên 20 điểm.

Theo các chuyên gia, điểm trúng tuyển của từng ngành, từng trường cao hay thấp phụ thuộc vào nguồn tuyển sinh và nhu cầu định hướng nghề nghiêp của thí sinh. Tâm lý chọn ngành học theo đám đông của thí sinh đang giảm dần, các em đã chú ý đến việc lựa chọn ngành học theo sở thích, năng lực và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đặc biệt, điểm trúng tuyển của các trường đại học năm nay có sự phân tốp rất rõ ràng. Nhóm các trường top đầu, chất lượng đào tạo đã được khẳng định qua nhiều năm thì điểm trúng tuyển đều từ 20 điểm trở lên, nhóm các trường top giữa điểm trúng tuyển từ 15 trở lên và nhóm các trường top dưới, đại học địa phương thì điểm trúng tuyển vào một số ngành thấp dưới 15 điểm. Cùng một ngành đào tạo nhưng điểm trúng tuyển của các trường top đầu và top giữa, top dưới, trường đại học ở địa phương có thể chênh lệch từ 1-2 điểm thậm chí 4-5 điểm tùy từng nhóm ngành.

Theo nhiều tin tức cho biết, khi các trường đều xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia thì điểm trúng tuyển là minh chứng rõ nhất cho uy tín, chất lượng đào tạo của các trường: “Xét tuyển chung, lọc ảo qua 3 năm thể hiện rõ là thành công của nó ở chỗ là các trường cạnh tranh trong công cuộc tuyển sinh rất sòng phẳng, thể hiện rõ việc phân nhóm các trường.

Ví dụ những trường top trên luôn luôn thu hút được lượng đăng ký không chỉ tổng số nguyện vọng mà nguyện vọng vào các ngành cũng có phân hóa rất rõ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, lãnh đạo các trường đều nhận biết rõ phân khúc thí sinh của mình khi thực hiện xét tuyển để xây dưng chương trình đào tạo phù hợp sao cho đảm bảo chất lượng đầu ra.

Nguồn: www.caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status