49 thí sinh dẫn đầu kỳ thi năng lực trúng tuyển Khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM


  
  
  
     
Lượt xem: 5308 | Đăng bởi: trangminh

Sau khi công bố điểm chuẩn của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 của ĐH Quốc gia TP.HCM thì đã có tới 49 thí sinh có điểm “khủng” trúng tuyển vào khoa Y của trường.

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh cũng đã liên tục cập nhật thông tin trên đến các bạn thí sinh vừa tham gia kỳ thi THPT Quốc gia nói chung và kỳ thi năng lực nói riêng. Dưới đây là thông tin chi tiết.

49 thí sinh dẫn đầu kỳ thi năng lực trúng tuyển Khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM

49 thí sinh dẫn đầu kỳ thi năng lực trúng tuyển Khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM

Gần 50 thí sinh trúng tuyển khoa Y có điểm “khủng” trong kỳ thi năng lực

Trang tin của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa cập nhật về việc hầu hết các trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đã hoàn thành công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực năm 2019 đến các thí sinh và phụ huynh. Theo đó, thống kê cho thấy điểm năm nay tăng mạnh ở tất cả ngành học. Theo công bố kết quả của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), năm nay điểm chuẩn theo kết quả thi đánh giá năng lực của trường từ 611 điểm ở ngành Khoa học môi trường (Phân hiệu Bến Tre) và cao nhất là 958 điểm ở ngành Khoa học máy tính ICT tiên tiến, cao thứ nhì là nhóm ngành Máy tính và công nghệ thông tin.

Điểm chuẩn được công bố cụ thể từng ngành như bảng sau:

49 thí sinh dẫn đầu kỳ thi năng lực trúng tuyển Khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM

Nhà trường lưu ý những thí sinh trúng tuyển điều gì khi nhập học?

Trường cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học từ ngày 21/7 đến sáng 23/07/2019. Mỗi tân sinh viên có một khung giờ nhập học riêng nên các em cần đi đúng thời gian quy định (trừ trường hợp bất khả kháng). Tương tự, Khoa Y của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng vừa công bố danh sách 49 thí sinh trúng tuyển theo kết quả đánh giá năng lực vừa rồi. Đây là những thí sinh có điểm thi cao nhất đăng ký vào ba ngành là Y khoa chất lượng cao, Dược học chất lượng cao, Răng hàm mặt chất lượng cao.

Năm 2019: Điểm chuẩn cao nhất là Y khoa chất lượng cao với 996 điểm, kế đến là Dược học chất lượng cao là 960 điểm. Thấp nhất là Răng hàm mặt chất lượng cao với 927 điểm. Được biết, qua thống kê, khoa Y có hơn 1.500 nguyện vọng đăng ký theo phương thức này nhưng Khoa này chỉ tuyển 10% trong tổng chỉ tiêu chỉ vài trăm của khoa. Còn lại dành xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Do đó, hầu như những thí sinh trúng tuyển theo phương thức này đều có điểm số rất cao, trung bình khoảng trên 950 điểm (thang điểm 1.200).

Khoa Y của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và bản sao công chứng học bạ THPT trước 16 giờ 00 ngày 22/7/2019. Quá hạn trên, những thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học. Các bạn thí sinh muốn theo học khoa Y cần chú ý những điều trên.

Nguồn caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status