Chiếm 8/9 bài thi Ngữ văn đạt điểm 9,25 tại Nam Định


  
  
  
     
Lượt xem: 462 | Đăng bởi: dangnam

Tính tới thời điểm hiện tại, điểm thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia năm 2019 cao nhất được ghi nhận là 9,25. Theo đó cả nước có 9 bài thi đạt mức điểm này, chủ yếu thuộc vào hội đồng thi tại Nam Định.

Chiếm 8/9 bài thi Ngữ văn đạt điểm 9,25 tại Nam Định

Điểm cao môn Văn THPT 2019 chủ yếu ở Nam Định

Theo nhiều tin tức được chia sẻ, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, toàn bộ bài thi THPT quốc gia tại tỉnh này đã được chấm xong. Khâu chấm thi được thực hiện chặt chẽ nhất từ trước tới nay. Với bài thi trắc nghiệm, tỉnh yêu cầu các trường đại học tham gia phải chọn người chấm không phải quê Nam Định; thành lập tổ chấm kiểm tra với yêu cầu chấm kiểm tra ít nhất 5% tổng số bài thi.

Đặc biệt, Nam Định đã thực hiện "giám sát đặc biệt" đối với việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn: Chấm kiểm tra lại trên 30% của 18.039 bài thi. Các bài thi đạt từ điểm 8 trở lên đều được hội đồng chấm thi tự luận "soi xét" kỹ. Tại hội đồng thi Nam Định đang áp đảo cả về số lượng bài thi đạt điểm cao (từ 8 trở lên), cũng như số lượng bài thi đạt điểm cao nhất.

Cụ thể theo nhiều tin tức từ Sở GD&ĐT, trong khi phổ điểm của các tỉnh đều rất ít điểm cao, Nam Định có tới 574 bài thi Ngữ văn đạt từ 8 điểm trở lên; 22 bài thi Ngữ Văn đạt điểm từ 9 trở lên. Trong đó, 8/9 bài đạt mức điểm cao nhất hiện nay là 9,25 điểm (bài thi còn lại đạt 9,25 điểm thuộc về tỉnh Phú Thọ).

Nhiều trường đại học cho biết đã hoàn tất việc chấm thi và bàn giao dữ liệu điểm cho Bộ GD&ĐT. Đáng chú ý, quá trình chấm thi trắc nghiệm tại một số địa phương đã phát hiện số bài thi có lỗi đến con số hàng nghìn. Tại tỉnh Đắk Lắk, gần 20.600 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 với 60.400 bài trắc nghiệm. Trong đó, hơn 1.450 bài được máy chấm thi báo lỗi.

PGS.TS Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trưởng ban chấm thi trắc nghiệm Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk, cho Zing.vn biết việc này bình thường. Tương tự, tại Thanh Hóa, 26 cán bộ chấm thi của ĐH Bách khoa Hà Nội phải mất một ngày rưỡi để sửa lỗi 1.500 bài thi do thí sinh tô mờ, tô chưa hết hoặc tẩy để lại dấu vết. Tại Khánh Hòa, 37.000 bài thi trắc nghiệm của thí sinh đã được ĐH Nha Trang chấm xong, 210 bài thi trắc nghiệm có lỗi số báo danh, mã đề thi… trên tổng số khoảng 2.000 bài thi phải sửa lỗi.

Nguồn: www.caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status