Học sinh cân nhắc lựa chọn ngành dựa trên tỷ lệ có việc làm


  
  
  
     
Lượt xem: 3872 | Đăng bởi: dinhvancuong

Theo đó, Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các trường phải công khai đề án tuyển sinh trong đó gồm có cơ sở vật chất, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm trước khi học sinh đăng ký thi thpt quốc gia năm 2019

Bắt buộc các trường phải công khai tỷ lệ học sinh ra trường có việc làm 

Trong đó yêu cầu tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh năm 2019 trên trang thông tin điện tử của trường và trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Và phải chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án; đồng thời, gửi Đề án về Bộ GD&ĐT để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra. Đề án tuyển sinh cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản như sau: trường, ngành đào tạo; điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường (cơ sở vật chất, giảng viên, hợp tác với doanh nghiệp, việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp…)

Các thông tin về tuyển sinh năm 2019 của các cơ sở đào tạo (kết quả tuyển sinh của 2 năm liền trước năm tuyển sinh để tham khảo; các thông tin cụ thể của năm tuyển sinh); thông tin trực hỗ trợ thí sinh trong tuyển sinh năm 2019 và các nội dung khác theo quy định;

Quy định điều kiện nhận đăng ký xét tuyển; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường; các điều kiện phụ (nếu có)… Lưu ý việc xác định tổ hợp xét tuyển của từng ngành phải phù hợp với khối kiến thức của ngành đào tạo và đảm bảo quy định hiện hành.

Quy định rõ việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ; điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với trường đào tạo sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp phải quy định rõ cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp. Đối với các ngành năng khiếu thuộc khối ngành văn hóa – nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông theo quy định hiện hành.

Thông tin phục vụ tuyển sinh hệ chính quy ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019, Bộ GD&ĐT yêu cầu ghi đầy đủ những thông tin cần thiết, đảm bảo chính xác, ngắn gọn, đúng cấu trúc và thống nhất với nội dung Đề án tuyển sinh của trường công bố và phải chịu trách nhiệm về các thông tin đã báo cáo và công bố.

Trong thời gian 10 ngày, kể từ khi Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ ĐH; trình độ CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên được sửa đổi, bổ sung năm 2019 ban hành, yêu cầu các trường gửi Đề án tuyển sinh của trường và thông tin phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP năm 2019 về Bộ GD&ĐT.

Trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia, các trường phải công bố công khai và cập nhật thông tin của Đề án tuyển sinh của trường lên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn.

Học sinh cân nhắc lựa chọn ngành dựa trên tỷ lệ có việc làm

Dựa trên tỷ lệ có việc làm của từng ngành mà các trường công bố trên địa chỉ website của Bộ thí sinh có thể tham khảo để đưa ra quyết định có lựa chọn ngành học đó hay không. 

Trước đó trong mùa tuyển sinh năm 2018 gần 60 trường Đại học cũng đã thực hiện công bố tỷ lệ có việc làm cho từng ngành đào tạo của mình. Thí sinh có thể tham khảo thông kê dưới đây cho mùa tuyển sinh sắp tới. 

Danh sách các trường đại học công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường sẽ liên tục được cập nhật trong thời gian tới…Thí sinh và phụ huynh có thể truy cập cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn. để tham khảo chi tiết từng trường.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để học sinh và phụ huynh tiện theo dõi.

Caodangyduochanoi.net - tổng hợp 

Tag: chọn ngành ; chọn trường ; tỷ lệ việc làm

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status