Những điều sinh viên Y Dược năm cuối cần làm trước khi ra trường


  
  
  
     
Lượt xem: 363 | Đăng bởi: hangmin

Để năm cuối trên giảng đường đạt hiệu quả và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin việc, các bạn sinh viên Y Dược cần làm những gì?

Những điều sinh viên Y Dược năm cuối cần làm trước khi ra trường

Những điều sinh viên Y Dược năm cuối cần làm trước khi ra trường

Để khi ra trường không còn bỡ ngỡ trước thực tế và chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí công việc mong muốn, các bạn sinh viên Y Dược năm cuối nên có những trang bị cho mình trước khi chính thức nhận tấm bằng tốt nghiệp. Năm cuối đại học cũng như chặng cuối cho cuộc thi marathon vậy.

Vậy, để năm cuối trên giảng đường đại học đạt hiệu quả và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin việc, các bạn sinh viên Y Dược cần làm những gì?

Ôn tập và củng cố lại kiến thức chuyên môn

Thời gian học đại học, Cao đẳng Y Dược khá dài, thường kéo dài từ ba đến năm năm, tùy từng ngành học, thậm chí là bảy năm với ngành y đa khoa. Lượng kiến thức lớn sau một thời gian dài cũng sẽ ít nhiều bị mai một, vì vậy, trước khi ra trường, các bạn nên hệ thống và ôn tập lại những kiến thức mình đã được học. Bạn đã học và nghiên cứu những kiến thức đó nên chỉ cần ôn tập lại, thì bạn sẽ nắm bắt được hết những kiến thức đã được học.

Việc ôn tập và hệ thống lại kiến thức không chỉ giúp bạn nắm vững hơn những gì đã được học mà còn giúp bạn  chuẩn bị cho việc thi tuyển vào những vị trí công việc mà bạn mong muốn và là nền tảng cho công việc sau này.

Ôn tập và củng cố lại kiến thức chuyên môn

Ôn tập và củng cố lại kiến thức chuyên môn

Học và thi lấy một chứng chỉ ngoại ngữ

Lợi ích của việc học ngoại ngữ thì hẳn không còn xa lạ gì nữa, nhưng với những sinh viên Y Dược sắp ra trường và muốn làm tốt công việc của mình thì ngoại ngữ lại trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng.

“Đối với cá nhân em thấy thì việc giỏi ngoại ngữ và đặc biệt là Tiếng Anh là điều cần thiết và là điều kiện để có thể làm tốt công việc của mình, vì em học Cao đẳng Dược nên sẽ phải tiếp xúc với các loại thuốc có tên tiếng anh rất nhiều”, Thanh Vân – sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Vì vậy, nếu bạn đang theo học hoặc có mong muốn được làm việc trong những ngành, lĩnh vực mà yêu cầu ngoại ngữ thì hãy nhanh chóng học và thi lấy một chứng chỉ để phục vụ cho công cuộc xin việc sau này.

Còn nếu bạn đã giỏi một ngoại ngữ nào đó, tại sao không thử học thêm một thứ tiếng nữa? Biết nghiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Việc giỏi một ngoại ngữ đã là tốt rồi, nếu bạn biết thêm ngoại ngữ thứ hai thì bạn sẽ càng có thêm nhiều cơ hội nữa đấy.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Sinh viên Y Dược giỏi chuyên môn thôi vẫn chưa đủ, thực tế làm việc sẽ rất khác với những gì bạn đã được học trên giảng đường. Để đạt được thành công trong công việc, ngoài những kiến thức chuyên môn thì còn đòi hỏi ở bạn những kỹ năng mềm nữa.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Rèn luyện kỹ năng mềm

Có thể bạn đã nghe nói rất nhiều những kỹ năng mềm nhưng bạn lại chưa thật sự biết được đó là gì. Đó có thể là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị thời gian,…Có rất nhiều kỹ năng cần thiết, và đặc biệt với nhóm ngành Y Dược là nhóm ngành đặc thù do vậy các bạn sinh viên năm cuối nên trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc của mình sau này. Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình tìm việc và làm việc sau này, bạn hãy chủ động học và rèn luyện những kỹ năng mềm bằng cách tham gia các câu lạc bộ ở trường, tự nghiên cứ hay thậm chí tham gia những lớp dạy kỹ năng nếu cần thiết.

Tìm hiểu trước về công việc của bạn trong tương lai

Quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân và có cơ hội phát triển trong tương lai không phải là dễ. Việc tìm hiểu trước về công việc mà mình dự định sẽ làm giúp bạn biết và hiểu rõ hơn về công việc đó, những khó khăn, thuận lợi mà bạn sẽ gặp phải và những yêu cầu cần có để từ đó bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho mình, tránh bị bỡ ngỡ khi bước vào làm việc.

Đối với sinh viên Y Dược, việc tiếp xúc với môi trường thực tế là rất nhiều, ngay từ năm 2 sinh viên đã được đi thực tập, thực hành tại các Nhà thuốc, Bệnh viện, được tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân...Đây cũng chính là điều kiện rất thuận lợi để các bạn tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế sau này.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về những thông tin tuyển dụng đối với công việc bạn dự định sẽ làm để biết các nhà tuyển dụng có những yêu cầu gì với vị trí bạn đang tìm hiểu, từ đó bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị gì trước khi ứng tuyển.

Nguồn: caodangyduochanoi.net - Tổng hợp

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status