Làm thế nào để sinh viên ngành Dược ra trường có việc làm ngay?


  
  
  
     
Lượt xem: 1144 | Đăng bởi: caodangduocthaithinh

Ngành Dược nước ta đang trên đà phát triển mạnh nhưng trên thực tế các chương trình đào tạo ngành Dược ở các trường vẫn còn nặng về lý thuyết, chưa gắn nhiều đến thực hành nên chất lượng nguồn lực chưa cao.

Làm thế nào để sinh viên ngành Dược ra trường có việc làm ngay?

Làm thế nào để sinh viên ngành Dược ra trường có việc làm ngay?

Nhiều trường đào tạo còn nặng về lý thuyết

Hiện nay, công tác đào tạo nguồn nhân lực Y tế nói chung và nguồn nhân lực ngành Dược nói riêng đang đứng trước không ít những khó khăn, thách thức. Thực tế cho thấy, công tác đào tạo ở một số trường hầu như chỉ chú trọng đến kiến thức chuyên môn, hệ thống các môn chính, môn phụ được tiến hành đơn giản. Hay thậm chí nhiều cơ sở đào tạo Y Dược nhưng không gắn lý thuyết với thực hành, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nghèo nàn, lạc hậu.

Mặc dù, đất nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập, cơ cấu ngành Dược đang có những thay đổi phù hợp với thời đại, song chương trình đào tạo thì lại chưa có sự chuyển mình rõ nét để theo kịp.

Bàn về vấn đề này, T.S Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay nhu cầu tuyển dụng ngành Dược là rất lớn, các công ty, tập đoàn trong nước đang từng bước “lấn sân” sang ngành Dược, chưa kể đến cả các công ty Dược phẩm nước ngoài cũng đầu tư vào Việt Nam rất lớn. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho tất cả các trường đào tạo và các thí sinh theo học.

Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nỗ lực đổi mới đáp ứng nhu cầu thực tế

Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nỗ lực đổi mới đáp ứng nhu cầu thực tế

Khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nỗ lực đổi mới đáp ứng nhu cầu thực tế

Bà Tiến cũng chia sẻ rằng, chính vì xác định được vai trò quan trọng của việc đổi mới chương trình mà ngay từ khi thành lập, trường đã có sự nghiên cứu, đổi việc dạy và học để đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

Theo học tại trường, các em sinh viên đã được tạo điều kiện thực hành tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế nhằm giúp các em áp dụng ngay lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng hiệu quả những kiến thức đã học ngay khi ra trường.

Điều đặc biệt, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xây dựng mô hình đào tạo tiên tiến “Trường học – Bệnh viện”, đây là ngôi trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường. Với chương trình đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại có thể nói đây là địa chỉ tin cậy cho các bạn thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược.

Với phương châm 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm và làm được việc, Nhà trường luôn lấy chất lượng đào tạo đặt lên hàng đầu, sinh viên ra trường không chỉ giỏi lý thuyết mà còn vững tay nghề. Thời gian tới, Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục phối hợp với các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu, nỗ lực đổi mới để ngày một hoàn thiện chương trình học cũng như tạo ra sự khác biệt trong quá trình đào tạo.

Bên cạnh Cao đẳng Dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ LĐTB&XH cho phép tiếp tục đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược gồm những gì?

Các thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược, trước khi đăng ký tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao công chứng hợp lệ giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận cơ quan địa phương
  • 02 ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất, có ghi thông tin cá nhân để liên hệ sau ảnh.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT cấp 3.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục trên, thí sinh có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status