Hai sáng kiến y học được tôn vinh của bệnh viện Việt Nam


  
  
  
     
Lượt xem: 1237 | Đăng bởi: caodangduocthaithinh

Tại lễ trao giải thưởng Kova, mạng lưới quản lý hen, phổi tắc nghẽn mãn tính và thiết bị giúp khởi phát chuyển dạ cho thai phụ là hai sáng kiến y học được tôn vinh của bệnh viện Việt Nam.

Nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan trao giải thưởng cho đại diện hai bệnh viện ở hạng mục Kiến tạo

Nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan trao giải thưởng cho đại diện hai bệnh viện ở hạng mục Kiến tạo

Hai sáng kiến y học của bệnh viện Việt Nam được tôn vinh

Giải thưởng Kova là giải thưởng thường niên do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam – sáng lập từ năm 2002, nhằm tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc có những công trình khoa học thiết thực, tấm gương người tốt việc tốt và các sinh viên có triển vọng nghiên cứu khoa học, nghèo vượt khó.

Mạng lưới quản lý hen, phổi tắc nghẽn mãn tính và thiết bị giúp phát hiện chuyển dạ cho thai phụ là hai công trình nghiên cứu thành công của bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và bệnh viện Hùng Vương. Hai công trình này rất có ý nghĩa của các bác sĩ Việt Nam và nam nay, ở hạng mục Kiến tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng hai sáng kiến y học của bệnh viện Việt Nam đã được tôn vinh.

Bên cạnh đó, ở hạng mục sống đẹp, ngành y cũng mang về một giải thưởng nữa, dành cho nữ điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam, bà Ngô Thị Hai ( 101 tuổi, ở TPHCM). Bà Hai ở một mình, không lập gia đình, cả cuộc đời bà gắn liền với ngành y, chăm sóc người bệnh. Bà chính là nữ điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam đã mang kỹ thuật vô khuẩn về nước, có những cải tiến cho ngành điều dưỡng. Cho đến khi ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn đến bệnh viện và vận động nhiều người tình nguyện đến giúp đỡ, chăm sóc các bệnh nhân.

Trao đổi về vấn đề này, T.S Y Dược Nông Thị Tiến - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong những năm gần đầy, y học có sự tiến bộ vượt bậc, dành được nhiều giải thưởng lớn mà hơn nữa là tính thiết thực rất lớn trong công cuộc khám và chữa bệnh cho hàng ngàn người mỗi năm.

Tính thiết yếu của hai sáng kiến y học được tôn vinh

Tính thiết yếu của hai sáng kiến y học được tôn vinh

Tính thiết yếu của hai sáng kiến y học được tôn vinh

  • Mạng lưới quản lý hen, phổi nghẽn mãn tính

Chương trình xây dựng mạng lưới quản lý hen, phổi trong cộng đồng trên cả nước của tập thể bệnh viện Y Dược TPHCM đã giúp bệnh nhân không phải cấp cứu nhập viện vì những đợt kích phát, nhiều bệnh nhân được cứu sống.

Với hơn 17 năm thành lập, mạng lưới này đã mở rộng đến 161 đơn vị của 45 tỉnh thành trên cả nước và đã tổ chức hàng chục lớp quản lý hen và phổi cho gần 12000 bác sĩ, 600 điều dưỡng viên, đồng thời giới thiệu rộng rãi cho các nước trong khu vực.

  • Khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi Foley cải tiến

Đây là công trình nghiên cứu của tập thể các bác sĩ bệnh viện Hùng Vương với sự đóng góp của PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Hùng Vương.

Theo bác sĩ Trang, phương pháp mới này của bệnh viện có hiệu quả cao mà giá thành lại rẻ hơn hàng chục lần so với phương pháp ngoại. Tháng 7/2016, công trình này đã được Bộ Y tế công nhận là phương pháp mới trong chuyên ngành sản khoa, giúp giảm tỷ lệ sinh mổ hiện nay, giải quyết các tình huống đặc biệt như khởi phát chuyển dạ trên các trường hợp có vết mổ cũ mới sinh, thai dị tật nặng.

Tại buổi trao giải, nguyên Phó Chủ tich nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tich Ủy ban giải thưởng, đánh giá cao các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, có ý nghĩa cộng đồng to lớn. Đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các tấm gương. Hi vọng rằng trong những năm tiếp theo sẽ có nhiều công trình, nhiều sáng kiến hơn nữa.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Thí sinh có nhu cầu theo học, có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược rồi gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 - Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: caodangyduochanoi.net - Tổng hợp

Tag: sáng kiến y học ; giải thưởng kiến tạo ; Cao đẳng Dược

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status