Không học Cao đẳng dược có mở được hiệu thuốc để kinh doanh


  
  
  
     
Lượt xem: 1111 | Đăng bởi: dinhvancuong

Có bắt buộc phải có bằng Cao đẳng Dược mới mở được quầy thuốc để kinh doanh là câu hỏi của rất nhiều người muốn dấn thân vào kinh doanh mặt hàng sức khỏe siêu lợi nhuận này. 

Ảnh dược sĩ đứng quầy bán thuốc 

Không học Cao đẳng dược có mở được hiệu thuốc để kinh doanh

Những năm gần đây sự phát triển của ngành Dược luôn đạt những chỉ số ấn tượng. Mặt khác các chính sách thúc đẩy hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho toàn dân của Nhà nước đặc biệt là quy định về việc bắt buộc phải đóng Bảo hiểm y tế...Thêm vào đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một cao đã khiến ngành Dược tăng trưởng nóng. Theo các tổ chức chuyên ngành dự báo sự phát triển nóng của Ngành Dược phẩm Việt Nam sẽ đạt cực thịnh vào những năm 2030. Vì thế đây cũng là lý do nhiều tập đoàn bán lẻ dấn thân vào kinh doanh mặt hàng siêu lợi nhuận này. Cụ thể Thế giới di động “lấn sân” sang thị trường Dược và đang thâu tóm nhiều nhà kinh doanh bán lẻ dược tại Việt Nam để thực hiện chuỗi cửa hàng như tập đoàn này đã từng thực hiện ở mảng di động. 

Xem thêm những bài phân tích về sự phát triển và mục đích của tập đoàn này sắp tới như: Lấn sân vào ngành dược Thế giới di động cần cả ngàn sinh viên Cao đẳng Dược

Một câu hỏi đặt ra là liệu về mặt quản lý thì Thế giới di động sẽ thực hiện như thế nào? Đây cũng được coi là chiến lược kinh doanh và họ phải tuân theo quy định của Pháp luật của nhà nước. Điều này cũng liên quan đến việc các thủ tục hành chính để hành nghề mà chủ đề bài viết muốn nhắm tới. 

 Cụ thể, theo Luật sư Lê Văn Kiên - Trưởng ban Pháp chế Trường Cao đẳng y dược Pasteur chỉ ra:  "quy định của Luật Dược có hiệu lực từ năm 2016 , trong đó điều 13 quy định rõ về điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề dược và thực hiện kinh doanh với ngành Dược, người được cấp phải đảm bảo quy định sau: 

- Phải có văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược.., chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược,

- Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam;

- Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

- Không thuộc một trong các trường hợp sau đây: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Dựa trên quy định trên thì muốn kinh doanh Dược để mở quầy thuốc, người kinh doanh phải có bằng Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Trường hợp cá nhân không có bằng chuyên môn dược hoặc có các văn bằng khác không liên quan đến chuyên ngành Dược có thể lựa chọn theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội với các hệ đào tạo như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian từ 18 tháng (trường hợp thí sinh đã có tối thiểu 1 văn bằng tương đương nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng...) hoặc 20 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp các văn bằng tương đương của tất cả các ngành.

Cũng theo Luật sư Kiên trong trường hợp bạn không có văn bằng chuyên môn về Dược nhưng vẫn muốn được kinh doanh mặt hàng siêu lợi nhuận này, bạn có thể đầu tư giống như các tập đoàn như Thế giới di động. Tuy nhiên người chịu trách nghiệm chuyên môn về hiệu thuốc, quầy thuốc phải có tối thiểu như quy định của Luật Dược ở trên. 

Theo - Caodangyduochanoi.net

Tag: Học Cao đẳng dược ; quy định mở quầy thuốc ; học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status