Nhật Bản kéo dài thời gian làm việc đối với điều dưỡng đa khoa lên 5 năm


  
  
  
     
Lượt xem: 914 | Đăng bởi: dinhvancuong

Thời gian làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản được tăng lên 5 năm thay vì 3 năm như trước đây nếu vượt qua được kfi thi cấp phép chứng chỉ hành nghề tại quốc gia này. 

Nhật Bản kéo dài thời gian làm việc đối với điều dưỡng đa khoa lên 5 năm

Nhật Bản kéo dài thời gian làm việc đối với điều dưỡng đa khoa lên 5 năm

Theo đó, thí sinh nếu muốn tham gia cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản đối với ngành điều dưỡng đa khoa bắt buộc phải có tối thiểu bằng Cao đẳng điều dưỡng. Mới đây nhất các chính sách mới của "đất nước mặt trời mọc này" đã đưa ra uật nhập cư mới cho phép các trường điều dưỡng mở toang cánh cửa tuyển sinh học viên quốc tế chuyên ngành này. 

Theo thống kê mới nhất của chính phủ nước này đưa ra mới đây nhất, "Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút 10.000 người châu Á tới làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng trong 3 - 5 năm tới nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân lực"

Nhật Bản đang thiếu trầm trọng lao động ở cả nhiều ngành nghề khác. Hồi tháng 4 năm nay, tỉ lệ kiếm được việc làm của ứng viên xin việc còn cao hơn cả thời kì bong bóng kinh tế những năm 1980. Tình trạng đặc biệt trầm trọng ở lĩnh vực điều dưỡng. Sách trắng của chính phủ công bố hồi tháng 5 nói rằng ngành này thiếu 370.000 lao động đến năm 2025, riêng tại Tokyo thiếu 35.800 lao động.

Các trường Đại học - Cao đẳng chuyên đào tạo về Điều dưỡng đa khoa ở nước này cũng đã mở cửa rất thông thoáng tiếp nhận các sinh viên từ các nước khác nhau đến đây theo học và các trường này cũng có những phúc lợi rất tốt. Mục đích chính là đào tạo và giữ lại nguồn lực này để làm việc tại Nhật Bản. 

Hiện nay nước này đang đón rất nhiều sinh viên theo học đến từ các nước như Việt Nam, Philippin, Neepan, Ấn Độ...Tiêu biểu như trường Cao đẳng Giáo dục Phúc lợi Nhật Bản (JWEC) tại Tokyo có chuyên ngành đào tạo Cao đẳng điều dưỡng đa khoa  năm vừa rồi đón nhận 591 học viên nước ngoài vào học các trường chăm sóc người già tại Nhật Bản, gấp gần 35 lần so với chỉ 17 học viên năm 2014. Trong đó học viên từ Việt Nam, Nepal và Philippines chiếm gần 75% học viên nước ngoài. Trước đó chính phủ Nhật Bản cũng nâng mức thời gian làm việc tại đây lên 5 năm thay vì 3 năm như trước đó. 

Hiện nay chính phủ Nhật Bản đang mong muốn tận dụng lợi thế sửa đổi luật cư trú cho người nước ngoài, Hiệp hội Các cơ sở y tế Lão khoa xem xét lập 1 quỹ học bổng dành cho điều dưỡng viên tương lai – giúp họ vừa học vừa làm cũng như tìm việc sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học - Cao đẳng điều dưỡng tại Nhật Bản. Tuy nhiên chính sách này vẫn còn những rào cản, như rào cản ngôn ngữ (tiếng Nhật) và văn hoá cho điều dưỡng viên nước ngoài. Tỉ lệ thí sinh nước ngoài vượt qua kì thi cấp chứng chỉ điều dưỡng đa khoa quốc gia năm 2015 chỉ là 50,9%.

Ông Junya Ishimoto, Chủ tịch Hiệp hội Nhân lực điều dưỡng Nhật Bản, hy vọng Hiệp hội có thể giúp tháo gỡ những lo lắng của điều dưỡng viên nước ngoài. “Khi đạt được chứng chỉ, quốc tịch nào không còn là vấn đề” – Ishimoto cho biết. 

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đa khoa

Học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng để tiếp cận cơ hội làm việc ở nước ngoài. 

Hiện nay tình trạng thừa cử nhân Đại học - Cao đẳng đang là vấn đề lớn của quốc gia. Tổng cục lao động - Bộ LĐTB&XH cho biết đến tháng 12 năm 2017 có khoảng hơn 200.000 cử nhân tiếp tục thất nghiệp. Con số này cho thấy tình trạng dư thừa lao động trình độ cao tại Việt Nam khiến Bộ này phải trình lên chính phủ xem xét  đề án Chi 1.300 tỷ đồng đưa cử nhân và thạc sỹ thất nghiệp đi xuất khẩu lao động.

Trong đó chủ trương xuất khẩu lao động với những ngành mà nước bạn cần như Điều dưỡng Đa khoa. Đây cũng là cơ hội để chuyển đổi ngành học cho những thí sinh có mong muốn theo học ngành học được làm việc tại nước ngoài với mức lương xứng đáng. Với ưu thế là thời gian học ngắn chỉ 20 tháng là có bằng Cao đẳng điều dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn để xuất khẩu sau khi vượt qua kỳ thi tiếng và hành nghề của các nước như Nhật Bản - Đức ...

Thí sinh nếu có nguyện vọng có thể đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2017 và sau khi ra trường được giới thiệu việc làm để xuất khẩu lao động nếu muốn. Yêu cầu tối thiểu đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chuyển đổi tại Hà Nội đó là phải có tối thiểu bằng Cao đẳng - Đại học trở lên tất cả các chuyên ngành. 

Hồ sơ để đăng ký học văn bằng 2 bao gồm: 

  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3x4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa tại Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang là nơi đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng đa khoa có uy tín  gắn liền với mô hình đào tạo hiện đại Bệnh viện - Trường học. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho thí sinh thực hành thực nghiệp sau khi ra trường hoặc sau khi đi xuất khẩu lao động. 

Hiện nay Nhà trường đang tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Dược Hà Nội, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kĩ thuật Phục hồi chức năng.. cho những đối tượng có nhu cầu đăng ký học.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Địa chỉ: Số 4 - Trần Phú - Phường Mộ Lao - Quận Hà Đông - Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Caodangyduochanoi.net 

Tag: Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng ; Cao đẳng điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản ; Cao đẳng điều dưỡng

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status