Nhiều trường Đại học Cao đẳng Y dược khai giảng năm học mới


  
  
  
     
Lượt xem: 1141 | Đăng bởi: dinhvancuong

Nhiều trường Đại học, Cao đẳng nằm trong khối ngành Y dược đã tiến hành khai giảng năm học mới 2017 - 2018 cũng như đã trao những suất học bổng đầu năm giành cho các tân sinh viên.

Các trường y dược tiến hành khai giảng năm học 2017 - 2018 

Nhiều trường Đại học - Cao đẳng Y dược khai giảng năm học mới

Nhiều trường Đại học - Cao đẳng đã tiến hành khai giảng năm học mới 2017 - 2018 cho những Tân sinh viên thực hiện nhập học trong đó có khối các trường Y dược. 

Theo đó sáng ngày 12.09.2017, Khoa Y dược thuộc trường Đại học Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, đón 348 tân SV vào học tại 4 chuyên ngành, trong đó có 2 ngành mới mở gồm: Bác sĩ Răng Hàm Mặt với 70 sinh viên,  Dược sĩ Đại học với 52 SV, còn lại 2 chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa và Điều dưỡng Đại học. Đây cũng là năm học Khoa Y Dược tròn 10 năm thành lập (2007-2017).  Dịp này, Đại học Đà Nẵng đã trao tặng giấy khen cùng tiền thưởng cho 5 tân thủ khoa, á khoa các ngành đào tạo; khen thưởng 8 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Trước đó thì trường Cao đẳng y dược Pasteur cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tiến hành khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Năm nay với chính sách An sinh Xã hội của Nhà trường là miễn học phí từ 50% - 100% cho các đối tượng nằm trong các quy định của trường đã thu hút được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Chính sách này theo Hiệu trưởng - TS Y dược - Nông Thị Kim Tiến cho biết nhằm mục đích thu hút những thí sinh giỏi theo học tại trường nhất là đối với ngành học liên quan đến tính mạng con người như Y dược. 

Năm 2017 - 2018, nhà trường tập chung tuyển sinh vào 3 ngành chính đó là Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm y tế, Cao đẳng Điều dưỡng Đa khoa. Đặc biệt năm nay tại cơ sở Hà Nội trường thực hiện mô hình đào tạo Bệnh viện - Trường học để giúp thí sinh vừa có thể thực hành vừa thực nghiệp. Đây là điều kiện tốt cho sinh viên sau khi ra trường và làm quen với môi trường làm việc. 

Sinh viên Y dược PASTEUR sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức

Cũng cùng ngày 12.09.2017 Trường Đại học Dược Hà Nội cũng tổ chức khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và trao học bổng cho 4 nữ sinh viên xuất sắc những người thầy thuốc tương lai. Đại học Dược Hà Nội năm nay chào đón 670 tân sinh viên ngành Dược khóa mới lần đầu tiên khoác lên mình chiếc áo trắng blouse – niềm vinh dự và tự hào riêng có của những người theo nghiệp thầy thuốc.

Cách đây vài ngày thì trường Đại học Y Hà Nội cũng đã thực hiện khai giảng năm học mới và đón nhận niêm vui mới đó là Trường đầu tiên trong nhóm ngành Y dược đạt kiểm định chất lượng Đại học. Đây là những công bố mới nhất đồng thời cũng đúng vào lúc trường tổ chức khai giảng năm học mới năm 2017 - 2018.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Nguyễn Quý Thanh, kết quả đánh giá cho thấy, Trường đại học Y Hà Nội đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện và đạt chất lượng giáo dục trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành cử nhân, bác sĩ.... Đây là trường đại học thứ 15 được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trong tổng số 30 trường đại học đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục tổ chức đánh giá.Và cũng là trường đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo y dược đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. 

Điểm mạnh nổi trội là sứ mạng của nhà trường được xác định phù hợp với định hướng phát triển của trường cũng như ngành giáo dục và đào tạo, gắn kết với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Hà Nội về lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo. Các loại hình đào tạo khá đa dạng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đội ngũ giảng viên có năng lực và trình độ chuyên môn, có uy tín cao trong lĩnh vực y học. Đáng chú ý, kết quả hoạt động khoa học công nghệ đã có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực y tế, ứng dụng vào việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân…

Xem thêm: Năm 2018 sẽ lập nhóm xét tuyển riêng cho các trường Y dược!

Tag: các trường Y dược khai giảng ; khai giảng năm học mới ; Khai giảng

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status