Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học cẩn thận tránh "sập bẫy điểm sàn"


  
  
  
     
Lượt xem: 2183 | Đăng bởi: dinhvancuong

Năm 2017, lần đầu tiên Bộ cho điều chỉnh nguyện vọng Đại học sau khi công bố điểm thi cũng theo đó mới đây nhất các tường cho công bố điểm nhận hồ sơ để xét tuyển vào các ngành. Tuy nhiên mức điểm này rất thấp thậm chí bằng với điểm sàn Đại học, đây chính là những chiếc bẫy nếu thí sinh không tỉnh táo rất rễ trượt.

Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học cẩn thận tránh "sập bẫy điểm sàn"

Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học cẩn thận tránh "sập bẫy điểm sàn"

Theo đó nhiều trường Đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ rất thấp, thậm chí bằng điểm sàn đại học là 15,5. Đây chỉ là điểm để các thí sinh dựa vào đó để điều chỉnh nguyện vọng không phải là mức điểm trúng tuyển. 

Theo ông Đặng Nam Anh, Phó trưởng phòng đào tạo Trường cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: " điểm nhận hồ sơ xét tuyển có thể chênh lệch với điểm trúng tuyển trên 10 điểm đối với những ngành hot. Vì thế thí sinh cân nhắc kĩ, đối với những ngành có điểm chuẩn hàng năm cao và các năm không dao dộng nhiều thì thí sinh cũng nên cân nhắc với điểm của mình." 

 

Trước tình trạng nhiều trường cào bằng mức điểm nhận hồ sơ như hiện nay, theo các chuyên gia giáo dục, thí sinh chỉ nên xem điểm nhận hồ sơ là điều kiện cần,  quan trọng là phải so sánh điểm của mình với điểm chuẩn các năm trước của ngành, trường đó.

Chẳng hạn, thí sinh có mức điểm cao hơn điểm chuẩn năm 2016 từ 1 - 2 điểm trở lên thì có cơ hội trúng tuyển cao. Ngược lại, nếu điểm thi bằng với điểm chuẩn năm 2016, nên tìm cơ hội ở những trường top dưới để có cơ hội học ngành mình thích.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga cũng khuyên thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng. Vì đối với những trường top đầu, số điểm trúng tuyển năm nay sẽ nhích lên do kỳ thi năm 2017 có nhiều em đạt điểm cao. Còn các trường top giữa và top dưới, dự báo điểm chuẩn không chênh lệch so với năm 2016.  Nếu thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng,  phải nghiên cứu đề án tuyển sinh của các trường và xem xét kỹ 2 năm trước điểm trúng tuyển ra sao để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm: Tuyển thẳng và miễn giảm học phí 100% đối với thí sinh khối A - B trên 18 điểm. 

 

 

Tag: ; ;

Tin tức khác

  • hotline
  • Đăng ký học

Tìm chúng tôi trên facebook

Liên kết website

  • Trung c y dược Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng dược hà nội
DMCA.com Protection Status